Hóa 9 bài tập

Yang yang 2k3

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng mười 2017
26
45
16
Nghệ An
Nguyễn Du
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

A là dung dịch CuSO4 .Để làm kết tủa hết ion sunfat có trong 20 g dung dịch cần 25ml dung dịch BacCl2 0,02M
a) Tính nồng độ % của dung dịch A
b) Cần lấy bao nhiêu g dd A và bao nhiêu g CuSO4 để điều chế 480 g dung dịch CuSO4 1% (dung dịch B)
c)Cần lấy bao nhiêu g dung dịch A và bao nhiêu g CuSO4.5H2O để điều chê 480 g dd CuSO4 1% (dung dịch B)
 

Rosemary552001

Quán quân Tài năng HMF 2018
Thành viên
26 Tháng tám 2017
880
1,214
184
24
Quảng Ngãi
A là dung dịch CuSO4 .Để làm kết tủa hết ion sunfat có trong 20 g dung dịch cần 25ml dung dịch BacCl2 0,02M
a) Tính nồng độ % của dung dịch A
b) Cần lấy bao nhiêu g dd A và bao nhiêu g CuSO4 để điều chế 480 g dung dịch CuSO4 1% (dung dịch B)
c)Cần lấy bao nhiêu g dung dịch A và bao nhiêu g CuSO4.5H2O để điều chê 480 g dd CuSO4 1% (dung dịch B)
a)[tex]n_{BaCl_{2}}=0,02.0,025=0,0005(mol)[/tex]
[tex]\Rightarrow n_{CuSO_{4}}=n_{SO_{4}^{2-}}=n_{BaCl_{2}}=0,0005(mol)[/tex]
[tex]\Rightarrow m_{CuSO_{4}}=0,08(g)[/tex]
[tex]\Rightarrow[/tex] C%[tex]_{dd}=\frac{0,08}{20}=0,4[/tex] %
b) [tex]m_{CuSO_{4}}[/tex] = [tex]\frac{480.1}{100}=4,8(g)[/tex]
Gọi x là khối lượng dung dịch A, y là khối lượng [tex]CuSO_{4}[/tex]. Theo đề, ta có:
(1) x + y = 480
(2) [tex]\frac{x.0,4}{100}+y=4,8[/tex]
Giải hệ phương trình gồm (1) và (2), ta được: x = 477,11, y = 2,89
c) [tex]m_{CuSO_{4}}[/tex] = [tex]\frac{480.1}{100}=4,8(g)[/tex]
Gọi x là khối lượng dung dịch A, y là khối lượng tinh thể [tex]CuSO_{4}.5H_{2}O[/tex]. Theo đề, ta có:
(1) x + y = 480
(2) [tex]\frac{x.0,4}{100}+\frac{y.160}{160+5.18}=4,8[/tex]
Giải hệ phương trình gồm (1) và (2), ta được: x = 475,47, y = 4,53
--------
Có gì sai sót, em cứ thắc mắc lại giúp chị nha.
 
Top Bottom