Hóa 10 bài tập

Rosemary552001

Quán quân Tài năng HMF 2018
Thành viên
26 Tháng tám 2017
880
1,214
184
23
Quảng Ngãi
View attachment 78080
giải thích chi tiết giúp em câu 20 ạ
Gọi a, b lần lượt là tỉ lệ phần trăm của đồng vị [tex]_{1}^{1}\textrm{H}[/tex], [tex]_{2}^{1}\textrm{H}[/tex].Theo đề, ta có phương trình:
[tex]\frac{1a+2b}{100}=1,008\Leftrightarrow a+2b=100,8[/tex]
[tex]a+b=100[/tex]
=> a = 99,2 (%)
Và b = 0,8 (%)
[tex]n_{H_{2}O}=\frac{100}{1,008.2+16}=5,55(mol)[/tex]
=> [tex]n_{H}=5,55.2=11,1(mol)[/tex]
=> [tex]n_{2}^{1}\textrm{H}=11,1.\frac{0,8}{100}=0,089(mol)[/tex]
=> [tex]_{2}^{1}\textrm{H}=0,089.6,023.10^{23}=5,248.10^{23}[/tex](nguyên tử)
 
  • Like
Reactions: toangocth

Linh Huyền

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng chín 2018
4
1
6
22
Thanh Hóa
thpt thiệu hóa
D) ta có n H20=100/18,016=5,55 mol
n H=11,1mol=> số nguyên tử H = 11,1*6,02*10^23=6,683*10^24 nguyên tử
lại có 100,8=x*2+1(100-x)=> x=0,8
=> số ngtử đơteri = 0,8%*6,683*10^24=D
 
Top Bottom