Hóa 11 bài tập

lehamienbac

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tám 2018
56
16
21
22
Đồng Nai
thpt chuyên lương thế vinh

Tống Huy

Cựu TMod Cộng đồng
Thành viên
25 Tháng sáu 2018
4,084
7,248
691
19
Hà Tĩnh
THPT Lê Hữu Trác
hòa tan hoàn toàn 10g hỗn hợp X gồm Mg và Fe bằng dung dịch HCl 2M thu được dung dịch Y và 5,6 lít H2.để kết tủa hoàn toàn các cation trong Y cần vừa đủ 300 ml NaOH 2M.tính V HCl
Mg a mol, Fe b mol
24a + 56b = 10
a + b = 0,25
=>a = b = 0,125
OH- tạo kết tủa = 2a + 2b = 0,5
n NaOH = 0,6 => dd Y có HCl dư 0,1mol
=> nHCl cần dùng = 2nH2 + 0,1 = 0,6 => V = 0,3
---------------
 
Top Bottom