Hóa 9 Bài tập

tydfdg

Học sinh
Thành viên
5 Tháng bảy 2017
109
15
26
23
Đắk Lắk

Mansunshine

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng một 2018
326
368
76
20
TP Hồ Chí Minh
Trường THCS Phước Vĩnh An
Dd sau pư gồm Na2SO4 và NaOH dư
b/ đăth mol H2SO4 xuống tính được m của KOH theo C% Tính được m dd KOH
Theo công thức D=m/V tính được V
 

Monkey.D.Yato

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng một 2018
1,074
1,190
186
Gia Lai
THPT Chu Văn An
Trung hòa 50ml dd H2SO4 1M bằng 150ml dd NaOH 0,8M
a) Tính Cm các chất trong dd sau phản ứng
b) Nếu dùng dd KOH 5,6% (D=1,045% ml) trung hòa H2SO4 trên thì thể tích dd KOH là bao nhiêu?
Giaỉ:
nH2SO4 = 0.05 mol
nNaOH = 0.12 mol
H2SO4 + 2NaOH ----> Na2SO4 + 2H2O
--0.05-------0.12-------------0.05
=> H2SO4 hết, NaOH dư
nNaOH dư = 0.02 mol
CM Na2SO4 = 0.05/0.2 = 0.25 M
CM NaOH = 0.02/0.2 = 0.1 M
2KOH + H2SO4 ----> K2SO4 + 2H2O
--0.1--------0.05
mct KOH = 5.6g
=> mdd KOH = 100 g
mdd = V*D => V= 96 ml
 
  • Like
Reactions: dotnatbet

tydfdg

Học sinh
Thành viên
5 Tháng bảy 2017
109
15
26
23
Đắk Lắk
Giaỉ:
nH2SO4 = 0.05 mol
nNaOH = 0.12 mol
H2SO4 + 2NaOH ----> Na2SO4 + 2H2O
--0.05-------0.12-------------0.05
=> H2SO4 hết, NaOH dư
nNaOH dư = 0.02 mol
CM Na2SO4 = 0.05/0.2 = 0.25 M
CM NaOH = 0.02/0.2 = 0.1 M
2KOH + H2SO4 ----> K2SO4 + 2H2O
--0.1--------0.05
mct KOH = 5.6g
=> mdd KOH = 100 g
mdd = V*D => V= 96 ml
cái nNaOH dư tính chi vậy bạn
 

Monkey.D.Yato

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng một 2018
1,074
1,190
186
Gia Lai
THPT Chu Văn An
đề hỏi tính CM các chất sau phản ứng thì sau phản ứng có NaOH dư và Na2SO4
 

dotnatbet

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng sáu 2018
352
301
66
Đà Nẵng
huynh ba chanh
Giaỉ:
nH2SO4 = 0.05 mol
nNaOH = 0.12 mol
H2SO4 + 2NaOH ----> Na2SO4 + 2H2O
--0.05-------0.12-------------0.05
=> H2SO4 hết, NaOH dư
nNaOH dư = 0.02 mol
CM Na2SO4 = 0.05/0.2 = 0.25 M (0,2 o dau ra vay ban?)
CM NaOH = 0.02/0.2 = 0.1 M
2KOH + H2SO4 ----> K2SO4 + 2H2O
--0.1--------0.05
mct KOH = 5.6g
=> mdd KOH = 100 g
mdd = V*D => V= 96 ml
 
Top Bottom