Hóa 11 Bài tập

hoài bích

Học sinh
Thành viên
7 Tháng tám 2017
66
5
49
22
Quảng Ninh

Vy Mity

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
744
597
126
22
Đắk Lắk
THPT Krông Ana
Cho m gam hh X gồm FeO ,Fe3O4,Fe2O3 thì cần 100ml dd HCl 0.3M vưa đủ ta thu đc dd Y gồm 2 muối.cho dd KOH dư vào dd Y thu đc kết tủa Z.đem nung Z trong kk đến khối lượng ko đổi thì thu đc 1.6g chất rắn G.tìì m?
Đ/a: 0.64g
giải:
2 muối thu được là Fe2+ và Fe3+
DD y gồm Fe2+ x mol Fe3+ y mol Cl- 0,03 mol => 2x+3y= 0,03
Nung kết tủa thu được là Fe203=> n Fe203 = 1,6/160=0,01 mol=> nFe = 0,02
ta có hệ x+y= 0,02 và 2x+3y= 0,03
Ây da ra số âm luôn rồi. Bạn kiểm tra đề hộ mình với
 

Vy Mity

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
744
597
126
22
Đắk Lắk
THPT Krông Ana
Cho m gam hh X gồm FeO ,Fe3O4,Fe2O3 thì cần 100ml dd HCl 0.3M vưa đủ ta thu đc dd Y gồm 2 muối.cho dd KOH dư vào dd Y thu đc kết tủa Z.đem nung Z trong kk đến khối lượng ko đổi thì thu đc 1.6g chất rắn G.tìì m?
Đ/a: 0.64g
Ây da quy đổi hỗn hợp X về oxi và sắt
ta có X+ HCl==> h20+...
btnt ta có n h20=nOxi( trong X ban đầu )= nhcl/2 = 0,015mol
1,6 gam chất rắn là Fe203 => n Fe =2 nFe203 = 0,02 mol
m hh đầu = (0,015*16)+(0,02*56)=1,36
hazz làm thế nào cũng chả ra 0,64 còn làm bảo toàn điện tích lại không ra đáp án luôn
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
Ây da quy đổi hỗn hợp X về oxi và sắt
ta có X+ HCl==> h20+...
btnt ta có n h20=nOxi( trong X ban đầu )= nhcl/2 = 0,015mol
1,6 gam chất rắn là Fe203 => n Fe =2 nFe203 = 0,02 mol
m hh đầu = (0,015*16)+(0,02*56)=1,36
hazz làm thế nào cũng chả ra 0,64 còn làm bảo toàn điện tích lại không ra đáp án luôn
1,36g là kết qủa đấy
đán án sai
 
  • Like
Reactions: Vy Mity

Monkey.D.Yato

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng một 2018
1,074
1,190
186
Gia Lai
THPT Chu Văn An
nHCl = 0.03 mol
quy X về Fe và O
FeO + 2HCl ---> FeCl2 + H2O
Fe3O4 + 8HCl ---> FeCl2 + FeCl3 + 4H2O
Fe2O3 + 6HCl ---> 2FeCl3 + 3H2O
từ 3 phương trình trên thì ta thấy
nHCl = 2nH2O mà tác dụng vừa đủ nên nH2O = 0.015 mol
=> nO = 0.015 mol
Bảo toàn nguyên tố Fe:
nFe = 2nFe (Fe2O3) => nFe = 0.02 mol
m = 0.02*56 + 0.015*16 = 1.36 gam
à em xin lỗi kết quả là 1.36 gam nha
 
Top Bottom