Hóa 11 Bài tập

hoài bích

Học sinh
Thành viên
7 Tháng tám 2017
66
5
49
22
Quảng Ninh

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Khử hết m gam Fe2O3 bằng CO ,thu đc hh A gồm Fe3O4 và Fe có khối lượng 28.8g .A tan hết trong dd H2SO4 cho ra 2.24l khí (đktc).khối lượng Fe2O3 và thể tích khí CO phản ứng?

A gồm a, b mol Fe và O => 56a + 16b = 28,8
Bảo toàn mol e : 3a = 2b + 2*0,1
=> a = 0,38 và b = 0,47
=> mol Fe2O3 = 0,5a = 0,19 => m = 160*0,19 = 30,5
mO phản ứng = 30,4 - 28,8 = 1,6 = 0,1 mol
Mol CO = mol O => V CO = 2,24 l
 

hoài bích

Học sinh
Thành viên
7 Tháng tám 2017
66
5
49
22
Quảng Ninh
Nhỡ đâu ra khí H2 thi sao?đây là 4 đáp án đó bạn:
A.32g và 4.48l
B.32g va 2.24l
C.16g và 2.24l
D.16g va 4.48l
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Nhỡ đâu ra khí H2 thi sao?đây là 4 đáp án đó bạn:
A.32g và 4.48l
B.32g va 2.24l
C.16g và 2.24l
D.16g va 4.48l


Nếu là H2:
=> mol Fe = mol H2 = 0,1
=> mFe3O4 = 28,8 - 56*0,1 = 23,2 = 0,1 mol
=> tổng mol Fe = 0,1 + 3*0,1 = 0,4
=> mol Fe2O3 = 0,2 => m = 32

mO phản ứng = 32 - 28,8 = 3,2 = 0,2 mol
Mol CO = mol O = 0,2 => V = 4,48
 
Top Bottom