Hóa 11 bài tập

lehamienbac

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tám 2018
56
16
21
22
Đồng Nai
thpt chuyên lương thế vinh

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
khử hoàn toàn m gam MxOy cần vừa đủ 17,92 lít CO(đktc) thu được a gam kim loại M.hòa tan hết a gam M bằng H2SO4 đặc nóng dư thu 20,16 lít SO2(sản phẩm khử duy nhất) . MxOy là chất nào
nO(oxit)=nCO=0,8mol
nSO2=0,9mol
=>ne=an/M=1,8=>nM=a/M=1,8/n
=>nM/nO=9/4n
=>n=3 và nM/nO=3/4 là nghiệm phù hợp
=> oxit là Fe3O4
 
Top Bottom