Hóa 11 bài tập

hellp

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng bảy 2018
27
9
6
25
TP Hồ Chí Minh
THPT lac hong
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

-hòa tan 13,32g chất A là tinh thể muối sulfat ngậm nước của kim loại M vào nước dc dd B
-cho ddB t/d với nước Nh3 vừa đủ thu kết tủa C , nung C ở nhiệt độ cao đến khối lượng không đổi thu 2,04g chất rắn D
-nếu cho dd B t/d với dd BaCl2 vừa đủ thu 13,98g kết tủa E
a/ tìm công thức A
b/ tìm thể tích dd KOH 0,2M cần cho vào dd B để
-lượng kết tủa cực đại
- lượng kết tủa vừa tan hết
c/ cho 125ml dd naoh phản ứng hết với dd B thu dc 1,17g kết tủa .xác định Cm của dd NaOH
anh em giải giúp mình với , càng chi tiết càng tốt
 

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
đặt ct muối là M2(SO4)m. nH2O
n tủa BaSO4 = nSO42-=0.06 mol
=> nM= $\dfrac{0.06*2}{m}= \dfrac{0.12}{n}$ mol
D là M2Om có số mol là $\dfrac{0.06}{m}$ mol
m tủa = $ 2.04 gam = (2M + 16m). \dfrac{0.06}{m}$
chọn m =3 => M= 27 (Al)
=> n= 18 ( có khối lượng 13.32 gam, có số mol => M => n)
=> Al2(SO4)3.18H2O
b.
dd B là Al2(SO4)3 : 0.02 mol
=> nAl3+ = 0.04 mol
tủa đạt cực đại khi:
Al3+ + 3OH- --> Al(OH)3
0.04---->0.12 mol
nKOH= 0.12 mol => V
tủa vừa tan tan hết khi:
Al3+ + 3OH- --> Al(OH)3
0.04---->0.12 ----->0.04 mol
Al(OH)3 + OH- --> AlO2- + 2H2O
0.04------>0.04
tổng nOH- = nKOH= 0.16 mol => V
c .
n tủa = 0.015 mol
TH1: tủa đang hình thành.
n Al(OH)3= 1/3nNaOH=>n NaOH= 0.045 mol => CM
TH2: tủa đã tan 1 phần
nNaOH= 4nAl3+ - n tủa = 0.145 mol => CM
 
Top Bottom