Sinh 9 Bài tập

H.Bừn

Cựu Mod phụ trách Sinh học
Thành viên
18 Tháng ba 2017
1,218
2,569
419
Gia Lai
Bài này cả 4 câu đều đúng
Giờ mình sẽ giải gợi ý nhé
Ta thấy F1 xuất hiện hoa trắng với kiểu gen aa với tỉ lệ là 16% = 16/100 = 0,16
=> Giao tử a có tỉ lệ [tex]\sqrt{0,16}[/tex] = 0,4
Để xuất hiện cây hoa trắng thì P phải dị hợp Aa
=> Kiểu gen dị hợp có có tỉ lệ : 2 x 0,4 = 0,8 = 80 %
= > Kiểu gen thuần chủng chiếm tỉ lệ : 1 - 0,8 = ?
Tiếp theo tính tỉ lệ kiểu gen ở đời con
Nếu bạn học công thức thoái hóa giống thì áp dụng vào để tính ra

.........png
Tỉ lệ : 0,36 AA :0,48 Aa : 0,16 aa
Tỉ lệ trên lấy ngẫu nhiên một cây hoa vàng thì xác suất thu được cây thuần chủng :
= 0,36 / (o,36 +0,48) = 3/7
Dựa vào tỉ lệ kiểu gen
Giao tử A : 0,36 + 0,24 = 0,6
=> Giao tử a : 1 - 0,6 =
 
  • Like
Reactions: Navi_Sheva

Navi_Sheva

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng tư 2017
102
129
124
21
Bài này cả 4 câu đều đúng
Giờ mình sẽ giải gợi ý nhé
Ta thấy F1 xuất hiện hoa trắng với kiểu gen aa với tỉ lệ là 16% = 16/100 = 0,16
=> Giao tử a có tỉ lệ [tex]\sqrt{0,16}[/tex] = 0,4
Để xuất hiện cây hoa trắng thì P phải dị hợp Aa
=> Kiểu gen dị hợp có có tỉ lệ : 2 x 0,4 = 0,8 = 80 %
=
Cho mình hỏi số 2 này là sao vậy ? :) Mơn bạn trước nhé =)))
 
Top Bottom