Sinh 9 Bài tập

Trần Thiên Lâm

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng năm 2018
402
180
51
Đắk Lắk
THCS Nguyễn Du
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một gen có khối lượng phân tử là 9*10^5 đvC.Trong đó có A=1050 nu
a.Tìm số T,G,X
b.tính L của gen
c.Tính số lg ribonucleotit trên phân tử mARN
d.Gen nói trên có thể mã hóa đc một phân tử P gồm bao nhiêu aa? Chiều dài của phân tử P đó ở dạng cấu trúc bậc 1.Biết rằng chiều dài tb của 1 aa=3angtrong

@H.Bừn @Vũ Linh Chii
 
  • Like
Reactions: Vũ Linh Chii

Vũ Linh Chii

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
18 Tháng năm 2014
2,843
3,701
634
22
Tuyên Quang
THPT Thái Hòa
Một gen có khối lượng phân tử là 9*10^5 đvC.Trong đó có A=1050 nu
a.Tìm số T,G,X
b.tính L của gen
c.Tính số lg ribonucleotit trên phân tử mARN
d.Gen nói trên có thể mã hóa đc một phân tử P gồm bao nhiêu aa? Chiều dài của phân tử P đó ở dạng cấu trúc bậc 1.Biết rằng chiều dài tb của 1 aa=3angtrong

@H.Bừn @Vũ Linh Chii
Từ khối lượng phân tử của gen => tổng số nu của gen
Có A=1050 nu . Theo NTBS: A=T=....;G=X=...
b, áp dụng các công thức tính là ra ngay
c, Câu này k ổn lắm... Đề đâu cho số nu trên mỗi mạch nhỉ ?? Mà chỉ cho tổng số nu của gen?? Xem lại đề đi @Đặng Thành Nhân phải k c??
d, Áp dụng công thức tính để ra được số aa trên một phân tử pr là bao nhiêu .. Nhân số aa vs 3 là ra chiều dài của pr
 
  • Like
Reactions: Trần Thiên Lâm

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
22
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
Từ khối lượng phân tử của gen => tổng số nu của gen
Có A=1050 nu . Theo NTBS: A=T=....;G=X=...
b, áp dụng các công thức tính là ra ngay
c, Câu này k ổn lắm... Đề đâu cho số nu trên mỗi mạch nhỉ ?? Mà chỉ cho tổng số nu của gen?? Xem lại đề đi @Đặng Thành Nhân phải k c??
d, Áp dụng công thức tính để ra được số aa trên một phân tử pr là bao nhiêu .. Nhân số aa vs 3 là ra chiều dài của pr
Tính tổng số nu của gen thì mày chia đôi ra số nu 1 mạch, từ 1 mạch thì tổng hợp ra 1 ribonu, chứ có hỏi mỗi loại đâu Chi! Tao thấy câu c bình thường mà, m nói t ms k hiểu m nói gì á!
---
Một gen có khối lượng phân tử là 9*10^5 đvC.Trong đó có A=1050 nu
a.Tìm số T,G,X
b.tính L của gen
c.Tính số lg ribonucleotit trên phân tử mARN
d.Gen nói trên có thể mã hóa đc một phân tử P gồm bao nhiêu aa? Chiều dài của phân tử P đó ở dạng cấu trúc bậc 1.Biết rằng chiều dài tb của 1 aa=3angtrong

@H.Bừn @Vũ Linh Chii
Mình nhớ giữa 2 aa có 1 liên kết nữa, mà chiều dài phân tử Pr tính cả cái liên kết đó nữa chứ...
 

Hiểu Lam

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,167
1,857
259
23
Trái Đất
Từ khối lượng phân tử của gen => tổng số nu của gen
Có A=1050 nu . Theo NTBS: A=T=....;G=X=...
b, áp dụng các công thức tính là ra ngay
c, Câu này k ổn lắm... Đề đâu cho số nu trên mỗi mạch nhỉ ?? Mà chỉ cho tổng số nu của gen?? Xem lại đề đi @Đặng Thành Nhân phải k c??
d, Áp dụng công thức tính để ra được số aa trên một phân tử pr là bao nhiêu .. Nhân số aa vs 3 là ra chiều dài của pr
Tính được số nu của gen rồi thì từ đó suy ra số lượng nu trong mARN, rồi suy ra số ribonu, có gì đâu mà sai =='...
 

Vũ Linh Chii

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
18 Tháng năm 2014
2,843
3,701
634
22
Tuyên Quang
THPT Thái Hòa
Tính tổng số nu của gen thì mày chia đôi ra số nu 1 mạch, từ 1 mạch thì tổng hợp ra 1 ribonu, chứ có hỏi mỗi loại đâu Chi! Tao thấy câu c bình thường mà, m nói t ms k hiểu m nói gì á!
Ừ há ... Đọc đề k kĩ là vậy ...
Mình nhớ giữa 2 aa có 1 liên kết nữa, mà chiều dài phân tử Pr tính cả cái liên kết đó nữa chứ...
t k bt nói ntn cho dễ hiểu nữa -_-
Nhưng tóm lại k cần tính chiều dài các liên kết
Câu c:
Tính số aa trên phân tử protein
Chiều dài của phân tử pr: (số aa). 3 (là chiều dài 1 aa )=.............
 
Top Bottom