Hóa 8 Bài Tập

TuAn2004_Bt

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng sáu 2018
44
13
6
22
TP Hồ Chí Minh
THCS Lam Sơn

TuAn2004_Bt

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng sáu 2018
44
13
6
22
TP Hồ Chí Minh
THCS Lam Sơn
Bài 2: X là hỗn hợp hai muối cacbonat trung hòa của kim loại hoá trị (I) và kim loại hóa trị (II). Hòa tan hoàn toàn 18 gam hỗn hợp X bằng dung dịch HCl (vừa đủ ) thì thu được 3,36 lit khí (đktc) và dung dịch Y. a/ Nếu cô cạn dung dịch Y thì thu được bao nhiêu gam hỗn hợp muối khan? b/ Nếu tỷ lệ số mol của muối cacbonat kim loại hoá trị (I) với muối cacbonat kim loại hóa trị (II) trong hỗn hợp X là 2:1. Nguyên tử khối của kim loại hóa trị (I) lớn hơn nguyên tử khối của kim loại hóa trị (II) là 15 đ.v.C. Hãy tìm công thức phân tử của hai muối.
 

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,115
269
22
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương
Cho các chất Al2O3, Al(NO3)3, NaAlO2, Al2(SO4)3, Al(OH)3, AlCl3, Al. Hãy lựa chọn chất thích hợp sắp xếp thành một dãy chuyển hoá và viết phương trình phản ứng minh họa (ghi rõ điều kiện nếu có).
NaAlO2->Al(OH)3->AlCl3->Al->Al2O3->Al2(So4)3+Al(No3)3
 

thanh bình lớp 9a3 thcs lâm thao

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng một 2018
348
215
99
21
Phú Thọ
trường thcs lâm thao
NaAlO2->Al(OH)3->AlCl3->Al->Al2O3->Al2(So4)3+Al(No3)3
ko có pt minh họa bn ak bn
CO2+NaAlO2+H2O==>Al(OH)3+NaHCO3(1)
Al(OH)3+3HCl==>AlCl3+3H2O(2)
2AlCl3==>(điện phân)2Al+3Cl2(3)
4Al+3O2==>2Al2O3(4)
2Al+3H2S04==>Al2(SO4)3+3H2(5)
Al2(SO4)3+3Ba(NO3)2==>3BaSO4+2Al(NO3)3(6)
 

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,115
269
22
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương

thanh bình lớp 9a3 thcs lâm thao

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng một 2018
348
215
99
21
Phú Thọ
trường thcs lâm thao
2,a,gọi công thức của hai muối hóa trị 1 và 2 là M và N các muối lần lượt là M2(CO3) và NCO3( hỗn hợp X)
khi cho 18 (g) hỗn hợp X tác dụng vs HCl vừa đủ ta có pthh:
M2CO3+2HCl==>2MCl+CO2+H2O(1)
NCO3+2HCl==>NCl2+CO2+H2O(2)
Theo đề bài và pthh(1,2) ta có:nCO2=3,36:22,4=0,15(mol)=nH2O( Theo pthh),mH2O=18.0,15=2,7(g),mCO2=0,15.44=6,6(g)
nHCl=0,15.2=0,3(mol),mHCl=36,5.0,3=10,95(g)
theo định luật bảo toàn khối lượng :m muối thu được=10,95+18-2,7-6,6=19,65(g)
b,
 
Top Bottom