Toán Bài tập

tttpbmt3002@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng mười 2017
873
1,231
159
20
Đắk Lắk
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mình đáp án của mấy bài này để mình tham khảo với :)
Bài 1. Một người dự định sản xuất 120 sản phẩm trong một thời gian nhất định. Do tăng năng suất 4 sản phẩm mỗi giờ, nên đã hoàn thành sớm hơn dự định 1 giờ. Hãy tính năng suất dự kiến của người đó.

Bài 2. Một tổ may mặc định may 150 bộ quần áo trong thời gian đã định. Nhưng do cải tiến kỹ thuật nên năng suất tăng lên, mỗi ngày làm thêm 5 bộ quần áo, nên thời gian sản xuất giảm 1 ngày so với dự định. Hỏi mỗi ngày tổ dự định may bao nhiêu áo.

Bài 3. Một tổ may mặc có kế hoạch may 720 bộ quần áo theo năng xuất dự kiến. Thời gian làm theo năng xuất tăng 10 sản phẩm mỗi ngày kém 4 ngày so với thời gian làm theo năng xuất giảm đi 20 sản phẩm mỗi ngày .Tính năng xuất dự kiến.

Bài 4. (Hà Nôi – 1998) Một công nhân dự tính làm 72 sản phẩm trong một thời gian đã định. Nhưng trong thực tế xí nghiệp lại giao làm 80 sản phẩm. Vì vậy, mặc dù người đó đã làm mỗi giờ thêm 1 sản phẩm song thời gian hoàn thành công việc vẫn tăng so với dự định 12 phút. Tính năng suất dự kiến, niết rằng mỗi giờ người đó làm không quá 20 sản phẩm.

Bài 5. (Bình Thuận – 2017) Một nhóm học sinh theo kế hoạch nhận trồng 200 cây tràm giúp cho gia đình bạn An. Vì 2 có 2 học sinh bị bệnh không tham gia được nên mỗi học sinh còn lại phải trồng thêm 5 cây so với dự định để hoàn thành kế hoạch (Biết số cây mỗi hịc sinh trồng là như nhau). Tính số học sinh thực tế đã tham gia trồng cây.

Bài 6. (Đà Nẵng-2017) Một đội xe cần vận chuyển 160 tấn gạo với khối lượng gạo mỗi xe chở bằng nhau. Khi sắp khởi hành thì được bổ sung 4 xe nữa nên mỗi xe chở ít hơn dự định lúc đầu 2 tấn gạo (khối lượng gạo mỗi xe chở vẫn bằng nhau). Hỏi đội xe ban đầu có bao nhiêu chiếc?

Bài 7. (Đồng Nai – 2017) Một đội xe dự định chở 120 tấn hàng. Để tăng sự an toàn nên đến khi thự hiện, đội xe được bổ sung thêm 4 chiếc xe, lúc này số tấn hàng của mỗi xe chở ít hơn số tấn hàng của mỗi xe dự định chở là 1 tấn. Tính số tấn hàng của mỗi xe dự định chở, biết rằng số tấn hàng của mỗi xe chở khi dự định là bằng nhau, khi thự hiện là bằng nhau.

Bài 8. Hai người thợ cùng làm một công việc trong 7 giờ 12 phút. Nếu người thứ nhất làm trong 5 giờ, người thứ hai làm trong 6 giờ thì cả hai người làm được 3 4 công việc. Hỏi mỗi người làm một mình công việc đó thì mấy giờ xong.
 

Dương Sảng

The Little Angel |Bio Hero
Thành viên
28 Tháng một 2018
2,884
2,779
451
Hà Nội
HMF
Bài 3 :
1498828902_603.jpg

Bài 4 :
Gọi x là số sản phẩm dự kiến làm trong 1h của người công nhân đó. ( 0 < x <= 20)
=> số sản phẩm thực tế mà người công nhân đó làm trong 1h là: x + 1
Thời gian dự kiến để người đó hoàn thành 72 sản phẩm là: 72/x ( h)
Thời gian thực tế để người đó hoàn thành 80 sản phẩm là: 80/(x+1) (h)
Do thời gian thực tế hoàn thành công việc chậm so với dự kiến 12 phút = 12/60 h = 1/5 h, nên ta có phương trình sau:
80/(x + 1) - 72/x = 1/5
Giải phương trình này ta được: x = 34 hoặc x = 15
Vì 0 < x <= 20 => x = 15.
=> Số sản phẩm dự kiến làm trong 1h của người công nhân đó là 15 sản phẩm.
Bài 5 :https://diendan.hocmai.vn/threads/giai-bai-toan-bang-cach-lap-phuong-trinh.659541/
Bài 6 :
1524811832_3.png

Bài 7 :
1522562973_102.jpg

Bài 8 :
Gọi x là số giờ người 1 làm một mình xây xong bức tường
Gọi y là số giờ người 2 làm một mình xây xong bức tường
- Suy ra 1 giờ người 1 làm được 1/x (bức tường)
1 giờ người 2 làm được 1/y (bức tường)
- Hai người thợ cùng xây một bức tường trong 7 giờ 12 phút ( = 7 + 1/5 giờ = 36/5 giờ) thì xong, do đó ta có phương trình:
1/x + 1/y = 5/36 (1)
- Nếu người thứ nhất làm trong 5 giờ và người thứ hai làm trong 6 giờ thì cả hai xây được 3/4 bức tường
nên ta có phương trình: 5. 1/x + 6. 1/y = 3/4 (2)
Từ (1) và (2) ta có hệ PT:
1/x + 1/y = 5/36
5. 1/x + 6. 1/y = 3/4
Giải hệ bằng đặt ẩn phụ: u = 1/x, v= 1/y
Từ đó suy ra x, y
 

congamaihahaha

Học sinh
Thành viên
27 Tháng năm 2018
89
63
21
Bình Thuận
THCS Phan Bội Châu
Bài 3 :
1498828902_603.jpg

Bài 4 :
Gọi x là số sản phẩm dự kiến làm trong 1h của người công nhân đó. ( 0 < x <= 20)
=> số sản phẩm thực tế mà người công nhân đó làm trong 1h là: x + 1
Thời gian dự kiến để người đó hoàn thành 72 sản phẩm là: 72/x ( h)
Thời gian thực tế để người đó hoàn thành 80 sản phẩm là: 80/(x+1) (h)
Do thời gian thực tế hoàn thành công việc chậm so với dự kiến 12 phút = 12/60 h = 1/5 h, nên ta có phương trình sau:
80/(x + 1) - 72/x = 1/5
Giải phương trình này ta được: x = 34 hoặc x = 15
Vì 0 < x <= 20 => x = 15.
=> Số sản phẩm dự kiến làm trong 1h của người công nhân đó là 15 sản phẩm.
Bài 5 :https://diendan.hocmai.vn/threads/giai-bai-toan-bang-cach-lap-phuong-trinh.659541/
Bài 6 :
1524811832_3.png

Bài 7 :
1522562973_102.jpg

Bài 8 :
Gọi x là số giờ người 1 làm một mình xây xong bức tường
Gọi y là số giờ người 2 làm một mình xây xong bức tường
- Suy ra 1 giờ người 1 làm được 1/x (bức tường)
1 giờ người 2 làm được 1/y (bức tường)
- Hai người thợ cùng xây một bức tường trong 7 giờ 12 phút ( = 7 + 1/5 giờ = 36/5 giờ) thì xong, do đó ta có phương trình:
1/x + 1/y = 5/36 (1)
- Nếu người thứ nhất làm trong 5 giờ và người thứ hai làm trong 6 giờ thì cả hai xây được 3/4 bức tường
nên ta có phương trình: 5. 1/x + 6. 1/y = 3/4 (2)
Từ (1) và (2) ta có hệ PT:
1/x + 1/y = 5/36
5. 1/x + 6. 1/y = 3/4
Giải hệ bằng đặt ẩn phụ: u = 1/x, v= 1/y
Từ đó suy ra x, y
bạn ơi mấy cái bài của bạn ấy kiểu như chụp ấy đúng ko? bạn làm trên máy tính file ntn vậy?
 
Top Bottom