Hóa 10 bài tập

Janghthg

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2017
193
287
119
Hà Nội
Loading.....

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
cho 13,6 gam hỗn hợp 2 kim loại Fe, Mg tác dụng với 600ml dung dịch H2SO4 1M (loãng). Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được dung dịch A và V lít H2(đktc)
Dung dịch sau phản ứng có chứa axit dư không ? Giải thích

Gọi a, b là mol Mg, Fe có nguyên tử lượng M = 13,6/(a+b)
=> 24 < 13,6/(a+b) < 56 => 13,6/56 < a+b < 13,6/24 => 0,243 < a + b < 0,567
Mol H2SO4 dùng = 0,6
M + H2SO4 --> MSO4 + H2
a+b----a+b
Mol axit phản ứng = mol kim loại < 0,567 < 0,6 => axit còn dư
 
Top Bottom