Vật lí 7 Bài tập

Kim Thừa Quân

Banned
Banned
26 Tháng một 2018
842
1,380
169
18
Thanh Hóa
YMC Entertainment

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,576
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
H10.png

ta có;
I1 = KIO( đối đỉnh)
mà I1=I4=>KIO=I4
tương tư IKO=K4
mặt khác: I4+K4 =90
=> KIO+IKO=90
=>O=90 độ
 
Last edited by a moderator:

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,576
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Hai tia tới SI và SK vuông góc với nhau chiếu tới một gương phẳng tại hai điểm I và K.
a) vẽ 2 tia phản xạ của hai tia tới SK SI
b) CMR hai tia px ấy cũng hợp với nhau một góc vuông
(bạn xem hình vẽ của mình phía trên nha )
góc I1 =góc KIO ( vì 2 góc đối đỉnh)
Góc I4=I1 ( do định luật phản xạ ánh sáng nên góc I2=I3=>I4=I1)
Từ 2 cái trên suy ra I4 =KIO.
làm tương tự: góc K1= góc IKO ( do đối đỉnh) mà góc K1 =K4 ( do định luật phản xạ ánh sáng nên góc K2=K3=>K4=K1)
=> K4=góc IKO
ta lại có: I4 + K4 = 90độ ( do tam giác SIK vuông tại S)
=> góc KIO+ góc IKO = 90độ
tam giác IKO có góc KIO+góc IKO = 90 độ
=> gócO=90 độ( do tổng các góc trong 1 tam giác = 180 độ )
bài này mình không xét tam giác bằng nhau như G I N và Uyên_1509
 
  • Like
Reactions: Haru Bảo Trâm
Top Bottom