Vật lí 10 Bài tập

Duyen Nguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng năm 2017
595
235
124
Nam Định
Trường THPT Trực Ninh B
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai bình thể tích 0,2 lít và 0,1 lít nối với nhau bởi ống nhỏ, ngắn chứa một khối xốp cho khí đi qua nhưng cách nhiệt. Ban đầu hệ có nhiệt độ 27* C và chứa oxi ở áp suất 760mmHg. Sau đó bình 1 giảm nhiệt độ xuống 0*C còn bình hai tăng lên nhiệt độ lên 100*C. Tính áp suất khí trong các bình.
 
Last edited:

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Hai bình thể tích 0,2 lít và 0,1 lít nối với nhau bởi ống nhỏ, ngắn chứa một khối xốp cho khí đi qua nhưng cách nhiệt. Ban đầu hệ có nhiệt độ 27* C và chứa oxi ở áp suất 760mmHg. Sau đó bình 1 giảm nhiệt độ xuống 0*C còn bình hai tăng lên nhiệt độ lên 100*C. Tính áp suất khí trong các bình.
tổng mol khí 2 bình
[tex]n=n1+n2=\frac{p1.V1}{T1}+\frac{p1.V2}{T2}[/tex]
sau đấy thì hệ có cùng áp suâts
[tex]n=\frac{po.(V1+V2)}{To}[/tex]
còn ẩn p1 thôi gải đc r đấy
 

Detulynguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng bảy 2017
922
264
144
Tiền Giang
Trường THPT Lưu Tấn Phát
nhưng nhiệt ở 2 bình đâu truyền cho nhau được
 

Detulynguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng bảy 2017
922
264
144
Tiền Giang
Trường THPT Lưu Tấn Phát
thế nhiệt sau cân bằng tính như thế nào?
 
Top Bottom