Hóa 8 Bài tập

linhkakute

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng năm 2018
5
1
6
20
Hà Nội
THCS Thanh Mỹ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu I:
Trong thiết bị tổng hợp nước có chứa 11,2 l hh A GỒM H2 và O2
a, Xác định % theo thể tích và theo khối lượng của các khí trong hh A biết rằng 2,8l A nặng 1,375g
b, Bật tia lửa điện đốt hh A một thời gian thu được 3,6g nước . Tính hiệu suất pư
Câu II
cho 18,5 g hh Mg,Fe,Zn vào 200 ml dd H2SO4 1,2M
a, hãy cho biết kl và axit nào còn dư
b, lấy một nửa thể tích H2 ở trên cho đi qua ống sứ chứa X (g) CuO nung nóng thấy trong ống còn lại 8,96 g chất rắn .Tìm X , biết các pư xảy ra hoàn toàn
 

Duyen Nguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng năm 2017
595
235
124
Nam Định
Trường THPT Trực Ninh B
câu I:
Trong thiết bị tổng hợp nước có chứa 11,2 l hh A GỒM H2 và O2
a, Xác định % theo thể tích và theo khối lượng của các khí trong hh A biết rằng 2,8l A nặng 1,375g
b, Bật tia lửa điện đốt hh A một thời gian thu được 3,6g nước . Tính hiệu suất pư
Câu II
cho 18,5 g hh Mg,Fe,Zn vào 200 ml dd H2SO4 1,2M
a, hãy cho biết kl và axit nào còn dư
b, lấy một nửa thể tích H2 ở trên cho đi qua ống sứ chứa X (g) CuO nung nóng thấy trong ống còn lại 8,96 g chất rắn .Tìm X , biết các pư xảy ra hoàn toàn
câu I: a)2,8l A: 0,125 mol
H2 : a(mol); O2: b(mol)
Ta có: a+ b = 0,125
2a + 32b = 1,375
=> a = 0,0875: b = 0,0375
%V: H2:70% ; O2: 30%
%m: H2: 12,73% ; O2:87,27%
b)11,2l A: 0,35molH2 ; 0,15molO2
nH2O=0,2mol
2H2+O2--->2H2O
-------0,1-------0,2 (mol)
Hiệu suất tính theo O2: H = 0,1/0,15.100=66,67%
 
Last edited:
Top Bottom