Hóa 10 Bài tập

Khoa Dz

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng năm 2018
2
2
6
23
Đà Nẵng
Nguyễn Hiền
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 :
Cho quặng pirit sắt, tính fes2 cần dùng để sx 50 lít dd h2so4 98% ( d=1,84g/ml).hiệu suất mỗi giai đoạn là 75%
Câu 2 : tính khối lượng quặng pirit ( chứa 60% fes2 ) cần dùng để sx 500 kg dd h2so4 98%, hiệu suất toàn bộ quá trình là 45%
Câu 3 : tính thể tích dung dịch h2so4 95% ( d=1,83g/ml ) đc sx từ 500 tấn S với hiệu suất quá trình là 80%
 

Duyen Nguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng năm 2017
595
235
124
Nam Định
Trường THPT Trực Ninh B
Câu 1 :
Cho quặng pirit sắt, tính fes2 cần dùng để sx 50 lít dd h2so4 98% ( d=1,84g/ml).hiệu suất mỗi giai đoạn là 75%
Câu 1: Hiệu suất toàn bộ quá trình = (75%)^3 = 42,1875%
mdd H2SO4 = 50. 1,84 = 92 (g)
nH2SO4 = 92.98%/98 = 0,92 (mol)
nFeS2 = (0,92/ 42,1875%)/2 = 1,09 (mol)
mFeS2 = 1,09.120 = 130,8 g[/QUOTE]
 

Duyen Nguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng năm 2017
595
235
124
Nam Định
Trường THPT Trực Ninh B
Câu 2 : tính khối lượng quặng pirit ( chứa 60% fes2 ) cần dùng để sx 500 kg dd h2so4 98%, hiệu suất toàn bộ quá trình là 45%
nH2SO4 = 0,5.10^6 mol
nFeS2 = (0,5.10^6/45%)/2 = 0,556.10^6 mol
mFeS2 = 66,67.10^6 (g)
mquặng = 111,11.10^6 (g)
 

Duyen Nguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng năm 2017
595
235
124
Nam Định
Trường THPT Trực Ninh B
Câu 3 : tính thể tích dung dịch h2so4 95% ( d=1,83g/ml ) đc sx từ 500 tấn S với hiệu suất quá trình là 80%
nS = 0,5.10^9 mol
nH2SO4 = 0,5.10^9 . 80% = 0,4.10^9 mol
mddH2SO4 = (0,4.10^9.98)/95%=41,26.10^9 (g)
VddH2SO4 = 41,26.10^9 /1,83 = 22,548.10^9 (ml)
 
Top Bottom