Hóa 9 Bài tập

Duong Ha

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng tư 2017
84
38
79
Kon Tum
....
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho 38,168 gam dung dịch H2SO4 19,6% (d = 1,31 g/ml) vào 208 gam dung dịch BaCl2 10%.
a) Viết PTPU xảy ra và tính khối lượng kết tủa, khối lượng muối tạo thành.
b) Tính nồng độ phần trăm của dung dịch thu được sau phản ứng khi đã loại bỏ hết kết tủa.
Bài 2: Cho 4,8 gam Mg phản ứng hoàn toàn với ag dung dịch CH3COOH 6%.
a) Tính khối lượng dung dịch (ag) CH3COOH 6% đã dùng.
b) Tính khối lượng muối và nồng độ phần trăm của dung dịch muối thu được sau phản ứng.
c) Khí thoát ra được dẫn vào ống đựng bột CuO đun nóng, hãy tính khối lượng Cu sinh ra sau phản ứng.
 
  • Like
Reactions: hothanhvinhqd

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
Cho 38,168 gam dung dịch H2SO4 19,6% (d = 1,31 g/ml) vào 208 gam dung dịch BaCl2 10%.
a) Viết PTPU xảy ra và tính khối lượng kết tủa, khối lượng muối tạo thành.
b) Tính nồng độ phần trăm của dung dịch thu được sau phản ứng khi đã loại bỏ hết kết tủa.
nH2SO4=(38,168.19,6%)/98=0,08g
nBaCl2=(208.10%)/208=0,1
H2SO4+BaCl2=BaSO4+2HCl
0,08..........0,08........0,08
mBaSO4=0,08.233=18,64g
mBaCl2 dư=(0,1-0,08).208=4,16 g
 
Top Bottom