Hóa 10 Bài tập

duythuan812002@yahoo.com

Học sinh
Thành viên
2 Tháng năm 2018
60
9
26

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Nung 2.32g hỗn hợp X (Fe Al Zn Mg) trong oxi sau một thời gian thu được 2.71g hỗn hợp Y. Hoà tan Y vào dung dịch H2SO4 đặc nóng dư thu 1.088l SO2 (đktc). Tìm số mol H2SO4 tham gia phản ứng
Em ko biết đúng ko vì số hơi lẻ, em nghĩ là 1.008 = 0.045 mol
Gọi x là số mol H2SO4 tg pư = nH2O
=> nSO4 2-= x - 0.045
Bảo toàn kl
2.71 + 98x = 2.32 + 98(x-0.045) + 0.045.64 + 18x
=> x=0.114375. Số lẻ nên em sợ sai ạ! :D => m= 11.20875
 

duythuan812002@yahoo.com

Học sinh
Thành viên
2 Tháng năm 2018
60
9
26
Em ko biết đúng ko vì số hơi lẻ, em nghĩ là 1.008 = 0.045 mol
Gọi x là số mol H2SO4 tg pư = nH2O
=> nSO4 2-= x - 0.045
Bảo toàn kl
2.71 + 98x = 2.32 + 98(x-0.045) + 0.045.64 + 18x
=> x=0.114375. Số lẻ nên em sợ sai ạ! :D => m= 11.20875
em có thể giảng kĩ lại cho anh về cái phần mol H2SO4 tg pư = nH2O và nSO4 2-= x - 0.045 được ko
 
  • Like
Reactions: NHOR

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Thế thì lẻ quá ạ, chắc anh chép sai đề đấy
em có thể giảng kĩ lại cho anh về cái phần mol H2SO4 tg pư = nH2O và nSO4 2-= x - 0.045 được ko
Dạ bảo toàn số mol H2, ta có nH2SO4 = nH2O
Vì anh thấy ở H2SO4 và H2O đều có 2 nguyên tử H nó chạy qua chạy về chỉ ở 2 chất này nên bằng nhau
Còn nSO4- = nH2SO4 - 0.045 vì
Bảo toản S
nH2SO4 = nSO4- + nSO2 (số mol S trước và sau pư bằng nhau)
=> nSO4- = nH2SO4 - nSO2 = x - 0.045
 

duythuan812002@yahoo.com

Học sinh
Thành viên
2 Tháng năm 2018
60
9
26
Thế thì lẻ quá ạ, chắc anh chép sai đề đấy

Dạ bảo toàn số mol H2, ta có nH2SO4 = nH2O
Vì anh thấy ở H2SO4 và H2O đều có 2 nguyên tử H nó chạy qua chạy về chỉ ở 2 chất này nên bằng nhau
Còn nSO4- = nH2SO4 - 0.045 vì
Bảo toản S
nH2SO4 = nSO4- + nSO2 (số mol S trước và sau pư bằng nhau)
=> nSO4- = nH2SO4 - nSO2 = x - 0.045
nSO42- chứ em nhỉ
 
Top Bottom