Hóa 8 Bài tập

Thư Mon

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng mười 2017
8
8
6
20
Đắk Lắk
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

nung hốn hợp gồm 11,2g bột Fe với 3,2g S trong môi trường không có không khí. sau phản ứng thu được hốn hợp X.
a) viết PTHH và tính khối lượng các chất trong hỗn hợp X.
b) nếu cho toàn bộ hốn hợp X tác dụng với dung dịch HCl dư thì sinh ra bao nhiêu lít khí (đktc).
HELP ME!!!
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
nung hốn hợp gồm 11,2g bột Fe với 3,2g S trong môi trường không có không khí. sau phản ứng thu được hốn hợp X.
a) viết PTHH và tính khối lượng các chất trong hỗn hợp X.
b) nếu cho toàn bộ hốn hợp X tác dụng với dung dịch HCl dư thì sinh ra bao nhiêu lít khí (đktc).
HELP ME!!!
nFe=0,2 mol
nS=0,1mol
pthh
Fe+S-->FeS
theo tỉ lệ pư ==> sau pư Fe dư 0,1 mol
==> mFe trong X=0,1*56=.......gam
mFeS=0,1*88=........gam
bảo toàn S==> nH2S=0,1 mol
theo tỉ lệ phương trình
==> nH2 =nFe=0,1 mol ( dựa theo tỉ lệ pư)
==> thu được 0,2 mol khí = 0,2*22,4=4,48 lít khí thoát ra
 
  • Like
Reactions: Thư Mon and NHOR
Top Bottom