Vật lí 9 Bài tập

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Mình giốt lắm mong bạn giải rõ giúp mình
Vì là ảnh ảo nên ta có công thức[tex]\frac{1}{f} =\frac{1}{d} - \frac{1}{d'}[/tex] (1)
Và [tex]\frac{h'}{h} = \frac{d'}{d} = 4[/tex] Vì [tex]\frac{A_{2B_{2}}}{AB} = 4[/tex] nên [tex]\frac{h'}{h} = \frac{d'}{d} = 4[/tex] = 4 hay d' = 4d
Thay vào công thức (1) với f đã biết ta tính được d
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Giải giúp mình với mình cần gấp
Câu2c tự luận nhaView attachment 52605
30228226391_822d3368b7_o.jpg

g.g
Bạn xét tam giác ABO ~ A'B'O
=> AB/A'B = OA/OA' = 1/4 (1)
Tiếp : Tam giác IOF' ~ B'A'F'
=> IO/A'B' = OF'/ A'F' (2)
Với A'F' = OA' + OF' (3)
Thế (3) vào (2) và cho (2) = (1)
=> OA' =....
=> OA = 1/4 OA' =....
Vì là ảnh ảo nên ta có công thức[tex]\frac{1}{f} =\frac{1}{d} - \frac{1}{d'}[/tex] (1)
Và [tex]\frac{h'}{h} = \frac{d'}{d} = 4[/tex] Vì [tex]\frac{A_{2B_{2}}}{AB} = 4[/tex] nên [tex]\frac{h'}{h} = \frac{d'}{d} = 4[/tex] = 4 hay d' = 4d
Thay vào công thức (1) với f đã biết ta tính được d
Bạn ấy chỉ mới học lớp 9 chưa được học CTTK nha a :D
 

G I N

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng tám 2017
1,209
1,790
211
23
Hà Nội
30228226391_822d3368b7_o.jpg

g.g
Bạn xét tam giác ABO ~ A'B'O
=> AB/A'B = OA/OA' = 1/4 (1)
Tiếp : Tam giác IOF' ~ B'A'F'
=> IO/A'B' = OF'/ A'F' (2)
Với A'F' = OA' + OF' (3)
Thế (3) vào (2) và cho (2) = (1)
=> OA' =....
=> OA = 1/4 OA' =....

Bạn ấy chỉ mới học lớp 9 chưa được học CTTK nha a :D
@@ t lớp 9 học r mà :) hs giỏi đi thi chuyên thì học thôi chứ hs bt thì k
 
Top Bottom