Hóa 10 Bài tập

Hiennguyen0701

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng năm 2018
9
0
16
23
Lâm Đồng
thpt cát tiên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cần bạn nào làm giúp mình lắm...
Cho 18,6 g hỗn hợp X gồm Fe và Zn tác dụng với đ H2SO4 loãng, thu được 6,72l khí . Cho X tác dụng với oxi, sau đó cho tác dụng với H2SO4 đ,m thu được 7,84l khí SO2. Xác định thể tích khí oxi??
( mình làm bảo toàn Mol e nhưng ra 0,7 thì ngủm... Ai giúp mình với plzzzz)
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Cho 18,6 g hỗn hợp X gồm Fe và Zn tác dụng với đ H2SO4 loãng, thu được 6,72l khí . Cho X tác dụng với oxi, sau đó cho tác dụng với H2SO4 đ,m thu được 7,84l khí SO2. Xác định thể tích khí oxi??
Đề thì dd H2SO4 dư 10%
R + H2SO4 ---> RSO4 + H2 (R là Fe hoặc Zn)
gọi x, y là số mol của Fe và Zn, ta có hệ pt:
56x+65y=18,6
22,4.(x+y)=6,72
tính được x,y
* khi cho vào H2SO4 đặc:
gọi z là số mol O2.... nSO2=0,35 mol
Áp dụng quy luật bảo toàn e, ta có:
3x+2y-4z=0,35.2
từ đó tính được z => thể tích oxi
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ
Top Bottom