Hóa 8 Bài tập

Ngô Minh Trọng

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng tư 2018
12
6
6
20
Đà Nẵng
THCS Phạm Ngọc Thạch
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

VIẾT TÓM TẮT VÀ LỜI GIẢI RÕ RÀNG GIÚP MÌNH NHÉ :)
1 . Cho 13 gam kẽm phản ứng hoàn toàn vs dung dịch HCL . Hãy viết pthh và tính thể tích khí hiđro sinh ra ở đktc . Nếu dùng toàn bộ lượng H2 bay ra ở trên đem khử 12 gam bột CuO ở nhiệt độ cao thì chất nào còn dư bao nhiêu gam ? ( Zn = 65 , Cl = 35,5 , Cu = 64 , O = 16 , H = 1 )
2 . Ở 20 độ C , khi chất hòa tan 60 gam KNO3 vào 190 nước thì thu được dung dịch bảo hòa . Tính độ tan cảu KNO3 ở nhiệt độ đó ?
3 . Tính nồng độ phần trăm của dung dịch khi hòa tan 5 gam NaCL vào 120 gam nước
4 . Tính nồng độ mol/l của dung dịch khi hòa tan 16 gam NaOH vào nước để được 200 ml dung dịch
5 . Cho 4,6 gam natri tan hết trong 95,4 gam nước thu được dung dịch natri hidroxit và khí hidro
a ) Viết PTHH của phản ứng
b ) Tính số mol natri phản ứng
c ) Tính thể tích khí hidro thu được ( đktc )
d ) Tính nồng độ phần trăm của dung dịch natri hidroxit
 
Last edited:

Ngô Xuân Mỹ

Học sinh
Thành viên
16 Tháng bảy 2017
59
64
46
Bến Tre
2 . Ở 20 độ C , khi chất hòa tan 60 gam KNO3 vào 190 nước thì thu được dung dịch bảo hòa . Tính độ tan cảu KNO3 ở nhiệt độ đó ?
S KNO3 = [tex]\frac{60}{190}.100=31,58(g)[/tex]
3 . Tính nồng độ phần trăm của dung dịch khi hòa tan 5 gam NaCL vào 120 gam nước
mdd = mNaCl + mH2O = 5 + 120 = 125 (g)
C% dd NaCl = [tex]\frac{5}{125}[/tex] . 100% = 4%
4 . Tính nồng độ mol/l của dung dịch khi hòa tan 16 gam NaOH vào nước để được 200 ml dung dịch
nNaOH = [tex]\frac{16}{40}=0,4(mol)[/tex]
CM NaOH = [tex]\frac{0,4}{0,2}=2M[/tex]
 

Ngô Xuân Mỹ

Học sinh
Thành viên
16 Tháng bảy 2017
59
64
46
Bến Tre
1 . Cho 13 gam kẽm phản ứng hoàn toàn vs dung dịch HCL . Hãy viết pthh và tính thể tích khí hiđro sinh ra ở đktc . Nếu dùng toàn bộ lượng H2 bay ra ở trên đem khử 12 gam bột CuO ở nhiệt độ cao thì chất nào còn dư bao nhiêu gam ? ( Zn = 65 , Cl = 35,5 , Cu = 64 , O = 16 , H = 1 )
nZn = 0,2 mol
nCuO = 0,15 mol
Pt: Zn + 2HCl --> ZnCl2 + H2
....0,2.................................0,2..(mol)
.....CuO + H2 --to--> Cu + H2O
.....0,15.....0,15..........................(mol)
VH2 = 0,2 . 22,4 = 4,48 (lít)
Xét tỉ lệ mol giữa CuO và H2:
[tex]\frac{0,15}{1}<\frac{0,2}{1}[/tex]
Vậy H2 dư
mH2 dư = (0,2 - 0,15) . 2 = 0,1 (g)
 
Last edited:

Ngô Xuân Mỹ

Học sinh
Thành viên
16 Tháng bảy 2017
59
64
46
Bến Tre
5 . Cho 4,6 gam natri tan hết trong 95,4 gam nước thu được dung dịch natri hidroxit và khí hidro
a ) Viết PTHH của phản ứng
b ) Tính số mol natri phản ứng
c ) Tính thể tích khí hidro thu được ( đktc )
d ) Tính nồng độ phần trăm của dung dịch natri hidroxit
nNa pứ= 0,2 mol
Pt: 2Na + 2H2O --> 2NaOH + H2
......0,2........................0,2........0,1
VH2 thu được = 0,1 . 22,4 = 2,24 (lít)
mNaOH = 0,2 . 40 = 8 (g)
mdd sau pứ = mNa + mH2O - mH2 = 4,6 + 95,4 - 0,1 . 2 = 99,8 (g)
C% dd NaOH = [tex]\frac{8}{99,8}[/tex] . 100% = 8,016%
 
Top Bottom