Hóa 10 Bài tập

Trúc Phạm hv

Học sinh
Thành viên
20 Tháng hai 2018
170
94
46
22
Bình Thuận
THPT Hùng Vương
khí dó là SO2
nSO2=0.3mol
BTe : 3nFe=2nSO2 => nFe= 0.2mol
Gọi nFe2O3=x => Bảo toàn nguyên tố Fe : nFe2(SO4)3= nFe/2 + nFe2O3 = 0.2/2 + x=0.1 + x (mol)
mFe2(SO4)3=80= (0.1 +x)400=>x=0.1 mol
m hỗn hợp = 0.2x56 + 0.1x160=27.2g
%mFe= 0.2x56/27.2 x100%=41.18%
=>%mFe2O3=58.82%
b, nFe2(SO4)3 = 0.1 + 0.1=0.2 mol
Fe2(SO4)3 + 6NaOH ->2 Fe(OH)3 +3 Na2SO4
0.2......................................0.4
2Fe(OH)3 ->Fe2O3 +3H2O
0.4..................0.2
mFe2O3= 0.2x160=32g
 

Lãng Tử Sầu

Banned
Banned
2 Tháng mười một 2017
122
57
21
Cần Thơ
khí dó là SO2
nSO2=0.3mol
BTe : 3nFe=2nSO2 => nFe= 0.2mol
Gọi nFe2O3=x => Bảo toàn nguyên tố Fe : nFe2(SO4)3= nFe/2 + nFe2O3 = 0.2/2 + x=0.1 + x (mol)
mFe2(SO4)3=80= (0.1 +x)400=>x=0.1 mol
m hỗn hợp = 0.2x56 + 0.1x160=27.2g
%mFe= 0.2x56/27.2 x100%=41.18%
=>%mFe2O3=58.82%
b, nFe2(SO4)3 = 0.1 + 0.1=0.2 mol
Fe2(SO4)3 + 6NaOH ->2 Fe(OH)3 +3 Na2SO4
0.2......................................0.4
2Fe(OH)3 ->Fe2O3 +3H2O
0.4..................0.2
mFe2O3= 0.2x160=32g
Bước đâu ko hiẻu ý bận Fe/2 là sao z
 

Trúc Phạm hv

Học sinh
Thành viên
20 Tháng hai 2018
170
94
46
22
Bình Thuận
THPT Hùng Vương
Chi tiết cho mình

Bảo toàn nguyên tố chưa học ấy bạn
vậy bạn có thể viết phương trình ra vậy
Fe2O3 + 3H2SO4 -> Fe2(sO4)3 +3 h2O
x....................................x
2Fe + 6H2SO4 -> Fe2(SO4)3 + 6H2O + 3SO2
0.2............................0.1
nFe2(SO4)3= x + 0.1
Còn lại thì giống như trên ha
 
Last edited:
Top Bottom