Vật lí 9 Bài tập

chocan2003@gmail.com

Học sinh
Thành viên
13 Tháng tám 2014
29
6
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

B ài 2. Khi tải một công suất điện 10 KW bằng đường dây có tổng điện trở là 5Ω, hiệu điện thế giữa hai đầu dây dẫn điện là 2000V.
a. Tính công suất hao phí trên đường dây tải điện.
Để tăng hiệu điện thế hai đầu dây lên đến 20kV thì công suất hao phí do toả nhiệt trên đường dây là bao nhiêu?
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
B ài 2. Khi tải một công suất điện 10 KW bằng đường dây có tổng điện trở là 5Ω, hiệu điện thế giữa hai đầu dây dẫn điện là 2000V.
a. Tính công suất hao phí trên đường dây tải điện.
Để tăng hiệu điện thế hai đầu dây lên đến 20kV thì công suất hao phí do toả nhiệt trên đường dây là bao nhiêu?
a. Bạn áp dụng tính công suất hao phí Php = P^2.R/U^2 rồi thay số vào tính thôi.
Thay U = 20kV = 20 000V vào công thức trên tính.
 
  • Like
Reactions: Kim Kim
Top Bottom