Hóa 8 Bài tập

thanhh@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng một 2018
28
15
6
21
Bình Định
THCS Quan Trung
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) hòA TAN 7,8 gam hh 2 KL A(hóa trị II), B (hóa trị III) bằng dd H2SO4 loãng thu đc 8,96 lít khí H2(đktc)
Xác định tên và khối lượng mỗi kim loại trong hh. Biết rằng số mol kim loại (III) gấp 2 lần kim loại(II) và nguyên tử khối của kim loại hóa trị II bằng 8/9 nguyên tử kim loại hóa trị III

2) một oxit A của kim loại M có tỉ lệ khối lượng giữa M và oxi là 21:8. Khối lượng mol của oxit gấp 7,25 lần khối lượng mol của khí oxi
a) lập CTHH và gọi tên oxit đó
b) Xác định hóa trị của M trong oxit
 
  • Like
Reactions: Park Jiyeon

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
1) hòA TAN 7,8 gam hh 2 KL A(hóa trị II), B (hóa trị III) bằng dd H2SO4 loãng thu đc 8,96 lít khí H2(đktc)
Xác định tên và khối lượng mỗi kim loại trong hh. Biết rằng số mol kim loại (III) gấp 2 lần kim loại(II) và nguyên tử khối của kim loại hóa trị II bằng 8/9 nguyên tử kim loại hóa trị III
1/ gọi nB = x =) nA = 2x
2B + 3H2SO4 = B2(SO4)3 + 3H2
x (mol) ____________________1,5x (mol)
A + H2SO4 = ASO4 + H2
2x (mol) _____________2x (mol)
=) 1,5x + 2x = 0,4 =) x = 4/35
=) A.2.4/35 + B.4/35 = 7,8
=) 8/9B.2.4/35 + 4/35B = 7,8
=) B = chị nghĩ em lộn II vs III Chỗ gấp 2 lần rồi
làm lại xem nào
gọi nA = x =) nB = 2x
2B + 3H2SO4 = B2(SO4)3 + 3H2
2x (mol) ____________________3x (mol)
A + H2SO4 = ASO4 + H2
x (mol) _____________x (mol)
=) 3x + x = 0,4 =) x = 0,1 mol
=) 0,1A + 0,2B = 7,8
=) 0,1.8/9B + 0,2B = 7,8
=) B = 27 (Al) đẹp rồi
A = 8/9.27 / 24(Mg)
2) một oxit A của kim loại M có tỉ lệ khối lượng giữa M và oxi là 21:8. Khối lượng mol của oxit gấp 7,25 lần khối lượng mol của khí oxi
a) lập CTHH và gọi tên oxit đó
b) Xác định hóa trị của M trong oxit
đặt MxOy
=) x/y = 21/M:8/16 = 42/M =) Mx - 42y = 0
M = 32.7,25 = 232
=) Mx+16y= 232
giải 2'hệ =) Mx = 168; y = 4
xét x=1,2,3 =) x=3 TM =) M = 56 (Fe)
=) Fe3O4
hóa trị II và III FeO.Fe2O3
 
Last edited:
  • Like
Reactions: thanhh@gmail.com
Top Bottom