Hóa 10 bài tập

Janghthg

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2017
193
287
119
Hà Nội
Loading.....
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chia 14,55g muối sunfua kim loại M làm 2 phần:
- Phần 1: tác dụng với dd HCl dư tạo khí A
- Phần 2: đốt cháy vừa đủ tong khí O2 thu được khí B ( Biết Mcó hóa trị không đổi)
Trộn 2 khí A và B với nhau có kết tủa vàng. Kết tua này rưa sạch sấy khô cân nặng 4,0608g vì hao hụt 6%. Khí còn lại sau khi A và B tác dụng được cho tác dụng vừa đủ với dd NaOH tạo ra 1,701g muối sunfit. h= 90%
a) Viết các phản ứng xảy ra. Định khối lượng nguyên tử của M.
b) Cho toàn bọ khí B tác dụng với với dd KMnO4 0,75M vừa đủ.Tính V dd KMnO4 dùng. Nếu thêm 1,68g Fe + dd thu được thì thu được bao nhiêu lít khí bay ra ở 27,3*C và 2,2atm? dd sau cùng có axit, bazơ hay trung tính ?

@Hồng Nhật @minnyvtpt02 giúp e :>
 

bienxanh20

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
902
1,298
299
Chia 14,55g muối sunfua kim loại M làm 2 phần:
- Phần 1: tác dụng với dd HCl dư tạo khí A
- Phần 2: đốt cháy vừa đủ tong khí O2 thu được khí B ( Biết Mcó hóa trị không đổi)
Trộn 2 khí A và B với nhau có kết tủa vàng. Kết tua này rưa sạch sấy khô cân nặng 4,0608g vì hao hụt 6%. Khí còn lại sau khi A và B tác dụng được cho tác dụng vừa đủ với dd NaOH tạo ra 1,701g muối sunfit. h= 90%
a) Viết các phản ứng xảy ra. Định khối lượng nguyên tử của M.
b) Cho toàn bọ khí B tác dụng với với dd KMnO4 0,75M vừa đủ.Tính V dd KMnO4 dùng. Nếu thêm 1,68g Fe + dd thu được thì thu được bao nhiêu lít khí bay ra ở 27,3*C và 2,2atm? dd sau cùng có axit, bazơ hay trung tính ?

@Hồng Nhật @minnyvtpt02 giúp e :>
Phần 1 : khí là H2S
Phần 2 : khí là SO2
2H2S + SO2 ---> 3S + 2H2O
Từ khối lượng kết tủa S đề bài => mS nếu không hao hụt => nS
mà khí còn dư tác dụng với NaOH tạo muối sunfit => khí dư là SO2
=> nSO2 pứ với H2S
=> nH2S = ...

Có m muối sunfat = 4.0608g
=> m muối pt = m muối thực tế : 90%
Xét 2 trường hợp muối là NaHSO3 hoặc Na2SO3
Từ đây bạn tìm được nSO2 dư
=> nS trong hỗn hợp ban đầu
=> mS => M
Đây là phần giải của mình có gì thiếu sót mong bạn bổ sung ạ
 
Top Bottom