Hóa Bài tập

XTun Phượng

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng tám 2017
62
20
51
21
Quảng Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1
Cho dung dịch axit axetic tác dụng với 300ml dung dịch NAOH 0.5M
1 Tính số gam axit axetic đã tham gia phản ứng
2 Tính só gam muối CH3COOH đã tạo thành
Bài 2
Đốt cháy 1.15g 1 chất hữu cơ sau phản ứng thu được 1.12l CO2 và 1.35g H20
1 Xác định công thức phân tử của chất hữu cơ biets tỉ khối của chất hữu cơ so vs O2 là 1.4375.
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Bài 1
Cho dung dịch axit axetic tác dụng với 300ml dung dịch NAOH 0.5M
1 Tính số gam axit axetic đã tham gia phản ứng
2 Tính só gam muối CH3COOH đã tạo thành
nNaOH = 0.3*0.5 = 0.15 mol
CH3COOH + NaOH = CH3COONa + H2O
0.15 (mol) -- 0.15(mol)-- 0.15 (mol)
=> m CH3COOH = 0.15 * 60 = 9g
m CH3COONa = 0.15*82=12.3g
Đốt cháy 1.15g 1 chất hữu cơ sau phản ứng thu được 1.12l CO2 và 1.35g H20
1 Xác định công thức phân tử của chất hữu cơ biets tỉ khối của chất hữu cơ so vs O2 là 1.4375.
nCO2 = 0.05 => nC = nCO2 = 0.05 mol
nH2O = 0.075 => nH = 2nH2O = 0.15 mol
=> mO = 1.15 - mC - mH = 1.15 -0.05*12 - 0.15 = 0.4 => nO = 0.4/16 = 0.025 mol
M hc = 1.4375*32 = 46
=> nHc = 1.15/46 = 0.025 mol
Đặt CxHyOz
x = 0.05 / 0.025 = 2
y = 0.15/0.025 = 6
z = 0.025/0.025 = 1
=> C2H6O
 
Top Bottom