Hóa 10 bài tập

Huỳnh Nam Huy

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2017
556
123
96
22
Phú Yên
Trường THPT Ngô Gia Tự
  • Like
Reactions: hothanhvinhqd

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
hòa tan m gam so3 vào 150 gam nước thu được dd có nồng độ % là 27% giá trị m là....
nSO3=m/80 => nH2SO4=m/80 => mH2SO4=1,225m
Ta có: [tex]\frac{1,225m}{m+150}=0,27[/tex] => m~42,408g
một hợp chất sunfua của kim loại R có hóa trị III trong đó S chiems 64% theo khối lượng. Tên R là ?
công thức của sunfua là R2S3
S chiếm 64% về khối lượng => [tex]\frac{3.32}{2R+3.32}=0,64[/tex] => R=27 => Al
 
  • Like
Reactions: Huỳnh Nam Huy
Top Bottom