Hóa bài tập

Nguyễn Thị Cúc

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
351
430
119
22
Hà Nam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Hấp thụ hoàn toàn 0,15 mol SO2 vào 400 ml dd NaOH c (mol/l) thu được 16,7g muối. tính c
2. Cho lưu huỳnh tác dụng với dung dịch kiềm nóng:
S + KOH -------> K2S + K2SO3 + H2O
Hỏi trong phản ứng trên tỉ lệ số nguyên tử lưu huỳnh bị oxi hoá và số nguyên tử lưu huỳnh bị khử là baonhiêu ?
@Hồng Nhật @chaugiang81
 

TRANNHIEN

Học sinh
Thành viên
20 Tháng hai 2018
78
39
26
22
Kiên Giang
THPT Nguyễn Trung Trực
1.Hấp thụ hoàn toàn 0,15 mol SO2 vào 400 ml dd NaOH c (mol/l) thu được 16,7g muối. tính c
2. Cho lưu huỳnh tác dụng với dung dịch kiềm nóng:
S + KOH -------> K2S + K2SO3 + H2O
Hỏi trong phản ứng trên tỉ lệ số nguyên tử lưu huỳnh bị oxi hoá và số nguyên tử lưu huỳnh bị khử là baonhiêu ?
@Hồng Nhật @chaugiang81

1
SO2 + NaOH = NaHSO3
x x x
SO2 + 2NaOH = Na2SO3 + H2O
y 2y y
Theo đề bài ta có :
(1) x + y = 0,15
(2) 104x + 126y = 16,7
Giải (1) và (2) ta được
x = 0,1
y = 0,05
nNaOH = x + 2y = 0,2 (mol)
C = 0,2 / 0,4 =0,5 (mol/lít)
 

vu linh vũ

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng mười 2017
268
154
51
22
Hà Tĩnh
THCS Phúc Lộc
chia 2 trường hợp chứ vì đã biết naoh mấy % đâu
 

TRANNHIEN

Học sinh
Thành viên
20 Tháng hai 2018
78
39
26
22
Kiên Giang
THPT Nguyễn Trung Trực
chia 2 trường hợp chứ vì đã biết naoh mấy % đâu

Nếu chia trường hợp thì phải làm sao. Bạn làm thử cho mình coi với
Với lại mình nghĩ chia trường hợp khó lắm. Vì muốn chia thì phải chia 3 trường hợp chứ.
1 tạo muối NaHSO3
2 tạo muối Na2SO3
3 tạo cả 2 muối
 

vu linh vũ

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng mười 2017
268
154
51
22
Hà Tĩnh
THCS Phúc Lộc
n SO2 = 0.15 mol

giả sử chỉ tạo muối trung hòa
PT : SO2 + 2 NAOH ==> NA2SO3 + H2O
br 0.15 0.3

theo đề ra , ta có n NA2SO3 = 16.7 : 126 = 0.13 => n NAOH = 2.6 < 0.3 ( phương trình )
=> SO2 dư nên sản phẩm có muối axit
phần dưới này giải giông bạn trên , nếu sai thì sorry nhá
 

TRANNHIEN

Học sinh
Thành viên
20 Tháng hai 2018
78
39
26
22
Kiên Giang
THPT Nguyễn Trung Trực
n SO2 = 0.15 mol

giả sử chỉ tạo muối trung hòa
PT : SO2 + 2 NAOH ==> NA2SO3 + H2O
br 0.15 0.3

theo đề ra , ta có n NA2SO3 = 16.7 : 126 = 0.13 => n NAOH = 2.6 < 0.3 ( phương trình )
=> SO2 dư nên sản phẩm có muối axit
phần dưới này giải giông bạn trên , nếu sai thì sorry nhá

Bạn giải ra đáp án giống mình chứ
 
Top Bottom