Vật lí bài tập

Thiên Vy

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng năm 2017
85
28
56
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một máy tăng thế gồm cuộn sơ cấp có 500 vòng cuộn thứ cấp có 50000 vòng đặt ở đầu dây tải điện để truyền đi một công suất 1 triệu W, hiệu điện thế đặt vào 2 đầu cuộn dây sơ cấp là 2000 V. Hãy tính hiệu điện thế của cuộn thứ cấp. Biết điện trở của đường dây là 200 ôm hãy tính công suất hao phí trên dây tải
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Kim Kim

Banned
Banned
29 Tháng ba 2017
1,540
1,002
299
Hải Phòng
^^
Một máy tăng thế gồm cuộn sơ cấp có 500 vòng cuộn thứ cấp có 0000 vòng đặt ở sđầu dây tải điện để truyền đi một công suất 1 triệu W, hiệu điện thế đặt vào 2 đầu cuộn dây sơ cấp là 2000 V. Hãy tính hiệu điện thế của cuộn thứ cấp. Biết điện trở của đường dây là 200 ôm hãy tính công suất hao phí trên dây tải
bạn xem lại phần mk tô đỏ nha
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Một máy tăng thế gồm cuộn sơ cấp có 500 vòng cuộn thứ cấp có 50000 vòng đặt ở đầu dây tải điện để truyền đi một công suất 1 triệu W, hiệu điện thế đặt vào 2 đầu cuộn dây sơ cấp là 2000 V. Hãy tính hiệu điện thế của cuộn thứ cấp. Biết điện trở của đường dây là 200 ôm hãy tính công suất hao phí trên dây tải
[tex]Ta có: Hiệu điện thế tại cuộn thứ cấp: \frac{n1}{n2}=\frac{U1}{U2} => U2 =... Công suất hao phí trên đường dây tải điện: Php = \frac{P^2*R}{U2^2}=.....[/tex]
 
Top Bottom