Hóa bài tập

trangnguyen22022002

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng ba 2018
30
4
6
22
Thái Nguyên
trung học phổ thông phổ yên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 22,72 gam hỗn hợp gồm Fe, FeO, Fe2O3 và Fe3O4 phản ứng hết với dung dịch HNO3 loãng dư thu được 2,688 lít khí NO duy nhất ở (đktc) và dung dịch X. Cô cạn dung dịch X thu được m gam muối khan. Giá trị của m là:
giúp mik mới ạ mai mik KT 1 tiết rồi :r3
 

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
tụi mình rất tiếc và xin lỗi vì đã không hỗ trợ kịp thời giúp bạn những tụi mình vẫn phải giải để mọi người cùng tham khảo nhé.
qui hh chất rắn về Fe và O có số mol lần lượt là a và b mol
mhh : 56a + 16 b= 22.72 gam
BTe: 3a = 2b + 3nNO
=> a= 0.32, b= 0.3
nFe(NO3)3= nFe = 0.32 mol => mFe(NO3)3 = 77.44 gam
 
  • Like
Reactions: trangnguyen22022002
Top Bottom