Vật lí Bài Tập

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
28928662_222777671795680_844172311_o-jpg.45868
bài này ấy bạn
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,619
744
21
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
bạn ơi bài số 3, 4,5 ạ
5) Muốn vật đi hết đường tròn thì qua điểm cao nhất lực căng dây phải lớn hơn 0.
Mặt khác: [tex]P+ T = ma_{ht} = \frac{mv^2}{l} \Rightarrow T = \frac{mv^2}{l} - mg[/tex] [tex]P+ T = ma_{ht} = \frac{mv^2}{l} \Rightarrow T = \frac{mv^2}{l} - mg(1)[/tex]
Định luật bảo toàn CN: [tex]\frac{1}{2}mv_0^2 = mg2l + \frac{1}{2}mv^2 \Rightarrow v^2 = v_0^2 - 4gl(2)[/tex]
Thay (2) vào (1): [tex]T = \frac{m(v_0^2 - 4gl)}{l} - mg = \frac{m}{l}(v_0^2 - 5gl)[/tex] [tex]T = \frac{m(v_0^2 - 4gl)}{l} - mg = \frac{m}{l}(v_0^2 - 5gl)[/tex]
Xét ĐK T > 0 nữa là tính được v0 nha bạn.
Câu 4 tương tự vậy nha. Xét đk phản lực N > 0. Cách tính và thiết lập công thức giống như câu 5.
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
bạn ơi bài số 3, 4,5 ạ
3 trc
bảo toàn cơ năng tới vị trí xác định bỏi a bất kì
[tex]mg(l-l.cos60)=\frac{1}{2}mv^{2}.+mg(l-l.cosa)[/tex]
=> hàm của v
=> v max => cos a max
đl II N
[tex]T-mg.cos\alpha =\frac{v^{2}}{l}[/tex]
=> [tex]Tmg.cos\alpha +\frac{v^{2}}{l}[/tex]
=> biện luận T max
sau khi va chạm vs đinh
thì cơ năng bảo toàn
tại vị trí cân =
[tex]mg.(l-lcos60)=mg.h'[/tex]
[tex]h'=(l-0,5).cos\beta [/tex]
beta là góc cần tìm
=> beta
 

Attachments

  • upload_2018-3-10_21-53-43.png
    upload_2018-3-10_21-53-43.png
    3.1 KB · Đọc: 46
Top Bottom