Hóa Bài tập

Issei

Học sinh
Thành viên
19 Tháng ba 2017
36
4
31
21

ctg357

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng năm 2017
899
648
154
22
Thái Bình
Vô hạn
Đốt cháy 5,6l khí etilen cần sử dụng bao nhiêu lít không khí chứa 20% oxi ở đktc? cho sản phẩm cháy vào 300ml dd NaOH 2,5M tính khối lượng muối tạo thành?
n C2H4 = 5,6/22,4 = 0,25 mol
C2H4 + 3 O2 -t*> 2 CO2 + 2 H2O
0,25.......0,75............0,5 mol
n không khí = 5*nO2 = 3,75 mol
-> V không khí = 84 lít
n NaOH = 0,3*2,5 = 0,75 mol
CO2 + 2 NaOH -> Na2CO3 + H2O
0,375....0,75............0,375 mol
CO2 + Na2CO3 + H2O -> 2 NaHCO3
(0,5-0,375).....0,125......................0,25 mol
m muối = 106*(0,375-0,125) + 84*0,25 =.....
 
  • Like
Reactions: Issei
Top Bottom