Hóa bài tập

0904813716

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng ba 2018
1
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đốt cháy hoàn toàn 1 hỗn hợp C2H2 và C2H4 có thể tích 6,72 l ở đktc rồi cho sản phẩm thu đc hấp thụ hết vào dung dịch canxi hidroxit dư sau khi phản ứng kết thúc thấy khối lượng bình ca(oh)2 tăng thêm 33,6 g , đồng thời có m gam kết tủa
a,Xác định thành phần % theo thể tích của hỗn hợp
b,tính m
lm ntn ạ :(
 

rikahoang

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng một 2016
224
117
189
25
BRVT
đốt cháy hoàn toàn 1 hỗn hợp C2H2 và C2H4 có thể tích 6,72 l ở đktc rồi cho sản phẩm thu đc hấp thụ hết vào dung dịch canxi hidroxit dư sau khi phản ứng kết thúc thấy khối lượng bình ca(oh)2 tăng thêm 33,6 g , đồng thời có m gam kết tủa
a,Xác định thành phần % theo thể tích của hỗn hợp
b,tính m
lm ntn ạ :(
bạn viết pt đốt cháy 2 chất ra:
với số mol C2H2 và C2H4 lần lượt là x và y
=> x+y=0,3 và 2(x+y)44+(x+2y)18=33,6
giải được x=0,2 và y=0,1=> % thể tích
m=0,3x2x100=60g
 

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
đặt a ,b lần lượt là nC2H2 và C2H4
nhh khí = a+b= 0.3 mol
C2H2 + 5/2O2 --> 2CO2+ H2O
a...............................2a......a
C2H4 + 3O2 --> 2CO2+ 2H2O
b...........................2b.........2b
m bình tăng = mCO2+ mH2O = (2a+2b)44 + (a+2b)18= 33.6 gam
=> a = 0.2, b= 0.1
=>%V C2H2= 66.7%
%V C2H4= 33.3%
m= 8 gam
 
Top Bottom