Hóa bài tập

Dung Ân

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng mười hai 2017
7
5
6
25
TP Hồ Chí Minh
Lê Hồng Phong
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.a- Tìm tỉ lệ thể tích 2 dung dịch HCl 0,2M và 1M để trộn thành dung dịch HCl 0,4M
b- Tìm khối lượng Na2O và khối lượng nước để có được 200g dung dịch NaOH 10%
2. Cho sản phẩm thu được khi oxi hóa hoàn toàn 5,6l khí Sufuro (đktc) vào 57,2 ml dung dịch H2SO4 60% (D=1,5). Tìm C% dung dịch axit thu được
3. Tìm V dung dịch H2SO4 D=1,84 và V H2O để pha thành 10l dung dịch H2SO4 D=1,28
4. Hòa tan 39,4g muối Cacbonat hóa trị 2 bằng H2SO4 dư => 46,6g muối sunfat kết tủa. Tìm thể tích CO2 thoát ra ở đktc và công thức muối trên
5. FeS + A => B khí + C
B + F => G (vàng) + H
L+ KI => C+M+N
B + CuSO4 => D (kết tủa đen) + E
C + J (khí) => L
Hãy xác định A,B,C,D,E,F,J,L
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
1/a)goi thể tích của dd HCl 0,2M, 1M là V1,V2(l)
ta có [tex]\frac{0.2V1+V2}{V1+V2}=0.4[/tex]
=>0.2V1 + V2= 0.4 V1 + 0,4 V2
=> 0.6V2=0.2V1
=>V1/V2=3
b)mNaOH=10*200/100=20g=>mH2O (dd)=200-20=180
=>nNaOH=20/40=0.5
Na2O + H2O=2NaOH
0.25 0.25 0.5
=>mNa2O=0.25*62=15.5g
mH2O=18*0.25=4.5g
vậy cần trộn 15.5gNa2O với (180+4.5=184.5g Nước
2/nSO2=5.6/22.4=0.25mol
2SO2+O2=2SO3
0.25................0.25
mddH2SO4=V.D=57.2*1.5=85.8g
mH2SO4=85.8*60%/100=51.48g
SO3 + H2O = H2SO4
0.25...................0.25
mdd2=85.8+0.25*80=105.8g
C%dd2=(0.25*98+51.48)/105.8*100%=71.81%
3/D H2O=1
mddH2SO4=1.84V1
mH2O=V2
mddH2SO4(2)=10*1.28=12.8
Ta có V1+V2=10 l (1)
1.84V1+V2=12.8 (2)
(1),(2)=>V1=10/3l;V2=20/3l
4/MCO3+H2SO4=MSO4+CO2+H2O
..(M+60)................(M+96)
...39.4.....................46.6
=>39.4(M+96)=46.6(M+60)
=>M=137(Ba)
=>nCO2=nBaCO3=39.4/(137+60)=0.2mol
VCO2=0.2*22.4=44.8l
5/FeS+2HCl=H2S+FeCl2
2H2S+SO2=3S(vàng)+2H2O
2FeCl3+2KI=2FeCl2+I2+2KCl
H2S+CuSO4=CuS(đen)+H2SO4
2FeCl2+Cl2=2FeCl3

sau này cẩn thận em nhé - #Nhật
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom