Hóa bài tập

Nguyễn Dương NHT

Học sinh
Thành viên
10 Tháng mười 2017
40
11
44
Hà Nam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ cho m gam hh A gồm FexOy, Fe, Cứ tác dụng hết với 200 gam dd HCl 32,85% và HNO3 9,45%, sau phản ứng thu được 5,824 lít khí NO (đktc) là spk duy nhất và dd X chứa (m+60,24) g chất tan. cho a gam Mg vào dung dịch X, khi kết thúc phản ứng thấy thoát ra khí Y gồm 2 khí, trong đó có khí hóa nâu trong không khí; tỉ khối của Y đối với He bằng 4,7 và (m - 6,04)g chất rắn T. tính giá trị của a.
(ĐA: 21,84 gam).

2/ cho 27,6 g hỗn hợp E gồm axit cacboxylic no, 2 chức X ; ancol Y 2 chức; este Z tạo bởi X và Y(Z là este thuần chức). chia hỗn hợp E thành 2 phần bằng nhau:
p1: đốt cháy hoàn toàn cần dùng 16,32 g O2 thu được 10,752 lít khí CO2(đktc).
p2: đem đun nóng với 60ml dd NaOH 2M vừa đủ. cô cạn dd sau pư tu được m gam muối khan.
a) tìm CTCT của X, Y, Z?
b) tìm m?
(ĐA: Z: C2H4(COO)2C2H4/ m= 9,72g)
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

minnyvtpt02

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng ba 2017
1,138
1,400
249
22
Ninh Bình
THPT NHO QUAN A
cho m gam hh A gồm FexOy, Fe, Cứ tác dụng hết với 200 gam dd HCl 32,85% và HNO3 9,45%, sau phản ứng thu được 5,824 lít khí NO (đktc) là spk duy nhất và dd X chứa (m+60,24) g chất tan. cho a gam Mg vào dung dịch X, khi kết thúc phản ứng thấy thoát ra khí Y gồm 2 khí, trong đó có khí hóa nâu trong không khí; tỉ khối của Y đối với He bằng 4,7 và (m - 6,04)g chất rắn T. tính giá trị của a.
nHCL = 1,8 , nHNO3 = 0,3
quy hỗn hợp thành Fe , Cu , O lần lượt là a,b,c mol
bảo toàn e : 3a + 2b = 2c + 3.0,26
dung dịch X gồm các ion : Fe 3 + (a) , Cu 2+(b) , Cl - (1,8) , NO3 3- ( 0,04), H+ dư ( 1,06-2c)
[tex]56a + 64b + 35,5.1,8 + 62.0,04 + 1,06 - 2c = ( 56a+16b+16c)+ 60,24[/tex]
[tex]\rightarrow c= 0,4[/tex]
nH+ dư = 0,26
tổng mFe,Cu = mA - mO = m- 6,4
cho a gam Mg vào dung dịch X, có (m - 6,04)g chất rắn đã có Mg dư Fe,Cu bị đẩy hết
bảo toàn e giải hệ
=> nMg = 0,895 mol
=> mMg đầu = 21,84
 
Top Bottom