Vật lí Bài tập

Như5303

Học sinh
Thành viên
8 Tháng chín 2017
46
12
21
Kiên Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Giải thích vì sao dây tóc bóg đèn và dây dẫn điện đc mắc nối tiếp với nhau mà dây tóc nóng lên đến mức phát ra ánh sáng nhưng dây dẫn thì hầu như ko nóng?
Câu 2: Một bóg đèn có ghi 110V - 100W đc mắc nối tiếp với 1 điện trở R sử dụg ở hiệu điện thế ko đổi bằng 240V thì đèn ság bìh thuờg
a) hãy giải thích ý nghĩa các số ghi trên bóg đèn và tíh điện trở của bóg đèn
b) Tíh trị số R và điện năng tiêu thụ của bóg đèn trog 1 thág (30 ngày).Mỗi ngày sử dụg 4 giờ
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Câu 1: Giải thích vì sao dây tóc bóg đèn và dây dẫn điện đc mắc nối tiếp với nhau mà dây tóc nóng lên đến mức phát ra ánh sáng nhưng dây dẫn thì hầu như ko nóng?
theo jun len xơ
nhiệt lượng tỏa ra phụ thuộc vào điện trở
mak khi làm dây dẫn thì điện trở thường f nhỏ và dây tóc có điện trở lớn khi đấy dẫn tới đề bài
Câu 2: Một bóg đèn có ghi 110V - 100W đc mắc nối tiếp với 1 điện trở R sử dụg ở hiệu điện thế ko đổi bằng 240V thì đèn ság bìh thuờg
a) hãy giải thích ý nghĩa các số ghi trên bóg đèn và tíh điện trở của bóg đèn
b) Tíh trị số R và điện năng tiêu thụ của bóg đèn trog 1 thág (30 ngày).Mỗi ngày sử dụg 4 giờ
a) đèn hoạt động công suất định mức 100W khi đấy hđt 2 đầu là 110V
[tex]Rđ=\frac{U^{2}}{P}[/tex]
[tex]Iđ=\frac{P}{Uđ}=Ir[/tex]
=> [tex]R=\frac{U-Uđ}{I}[/tex]
=> [tex]A=Q=P.t=I^{2}.Rđ.t[/tex] t=30.4=120h đổi ra s
 

shii129

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng mười một 2017
259
152
94
22
Hà Nội
Trường THCS Sài Sơn
1 / Dòng điện chạy qua dây tóc bóng đèn và dây nối đều có cùng cường độ vì chúng được mắc nối tiếp nhau. Theo định luật Jun - Len-xơ, nhiệt lượng tỏa ra ở dây tóc và dây nối tỉ lệ với điện trở của từng đoạn dây. Dây tóc có điện trở lớn nên nhiệt lượng tỏa ra nhiều, do đó dây tóc nóng lên tới nhiệt độ cao và phát sáng. Còn dây nối có điện trở nhỏ nên nhiệt lượng tỏa ra ít và truyền phần lớn cho môi trường xung quanh, do đó dây nối hầu như không nóng lên và có nhiệt độ gần như nhiệt độ của môi trường.
 

Như5303

Học sinh
Thành viên
8 Tháng chín 2017
46
12
21
Kiên Giang
theo jun len xơ
nhiệt lượng tỏa ra phụ thuộc vào điện trở
mak khi làm dây dẫn thì điện trở thường f nhỏ và dây tóc có điện trở lớn khi đấy dẫn tới đề bài

a) đèn hoạt động công suất định mức 100W khi đấy hđt 2 đầu là 110V
[tex]Rđ=\frac{U^{2}}{P}[/tex]
[tex]Iđ=\frac{P}{Uđ}=Ir[/tex]
=> [tex]R=\frac{U-Uđ}{I}[/tex]
=> [tex]A=Q=P.t=I^{2}.Rđ.t[/tex] t=30.4=120h đổi ra s
là sao ạ.... câu 2 e ko hiểu
 
Top Bottom