Hóa Bài tâp

Markyientuan

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng mười một 2017
9
0
1
30
Hà Nội

hoangthianhthu1710

Ngày hè của em
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
1,583
5,096
629
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Hòa tan hoàn toàn 3,22g hỗn hợp X gồm Fe, Mg và Zn bằng một lượng vừa đủ dung dịch H2SO4 loãng, thu được 1,334 lit hidro (đktc) và dung dịch chứa m gam muối. Tính muối?
Giải giúp em bài này với ạ!!!!
nH2=1,334/22,4~0,06(mol)
=>mH2=0,06.2=0,12(g)
nH2SO4=nH2=0,06(mol)
=>mH2SO4=0,06.98=5,88(g)
Áp dụng định luật bảo toàn khối lượng:
mX+mH2SO4=m muối+mH2
=>m muối=mX+mH2SO4-mH2=3,22+5,88-0,12=8,98(g)
 
Top Bottom