Cho hợp chất hữu cơ X.Chứa C,H,Cl trong đó Cl chiếm 71.72% theo khối lượng.Xác định công thức X.
N nguyenhieudhv1582001@gmail.com Học sinh mới Thành viên 11 Tháng chín 2017 8 3 6 29 Tháng mười 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho hợp chất hữu cơ X.Chứa C,H,Cl trong đó Cl chiếm 71.72% theo khối lượng.Xác định công thức X.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho hợp chất hữu cơ X.Chứa C,H,Cl trong đó Cl chiếm 71.72% theo khối lượng.Xác định công thức X.
P phamthimai146 Học sinh xuất sắc Thành viên TV ấn tượng nhất 2017 18 Tháng năm 2012 6,471 5,266 1,049 30 29 Tháng mười 2017 #2 nguyenhieudhv1582001@gmail.com said: Cho hợp chất hữu cơ X.Chứa C,H,Cl trong đó Cl chiếm 71.72% theo khối lượng.Xác định công thức X. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... X: CxHyClt M = 12x + y + 35,5t = 35,5t/0,7172 = 49,5t 12x + y = 14t Nếu t = 1: 12x + y = 14 ==> x = 1 và y = 2 ==> loại vì tổng y + t = 3 là số lẻ Nếu t = 2 : 12x + y = 28 ==> x = 2 và y = 4 ==> X là C2H4Cl2 Các giá trị t khác đều loại vì y+t > 2x+2
nguyenhieudhv1582001@gmail.com said: Cho hợp chất hữu cơ X.Chứa C,H,Cl trong đó Cl chiếm 71.72% theo khối lượng.Xác định công thức X. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... X: CxHyClt M = 12x + y + 35,5t = 35,5t/0,7172 = 49,5t 12x + y = 14t Nếu t = 1: 12x + y = 14 ==> x = 1 và y = 2 ==> loại vì tổng y + t = 3 là số lẻ Nếu t = 2 : 12x + y = 28 ==> x = 2 và y = 4 ==> X là C2H4Cl2 Các giá trị t khác đều loại vì y+t > 2x+2