Bài tập

Như Thủy.

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2017
588
169
86
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực Hành ĐHSP

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Cho 6,2 g hỗn hợp kim loại kiềm A,B ờ hai chu ì liên tiếp vào 100g nước thu được 2,24 lít H2.(dktc)
a. Xác định A,B
b.Tính C% CỦA DD thu được
kim loại kiềm A,B ờ hai chu ì liên tiếp =>gọi M là công thức chung của A và B
pthh: 2M+2H2O------->2 MOH+H2
_____0,2_________________0,1
nH2= 2,24/22,4=0,1 mol
=> nM =0,1 mol
mà khối lượng M =6,2
=>M M =6.2/0,2= 31
=> 31 là khối lượng trung bình của A,B
giả sử A đứng trước B (MA<MB)
=>MA<31<MB
Mak kim loại kiềm A,B ờ hai chu ì liên tiếp
=> A là Na, B là K
b// gọi a,b là nNa, K
nH2=0,1 mol
=>a+b=0,2 mol
mhh =6,2g => 23a+39b =6,2g
=>a=
b=
=>m KOH, mNaOH => C%
 
Top Bottom