Hóa bài tập

Lê Linh 1310

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tám 2017
117
19
36
Thanh Hóa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Đốt cháy 6,9gam hợp chất hữu cơ B có công thức CnH2n+2O(n>=1, n nguyên ) vừa đủ với 10,08 lít 02 (đktc). Sản phẩm thu được gồm 8,1gam H20 và một lượng C02 bằng lượng C02 thu được khi cho 31,8g Na2C03 tác dụng với H2S04 dư. Tìm công thức của B.
2) Dẫn 3,36 lít hỗn hợp khí A gồm metan, etilen và h2 từ từ qua dung dịch nước brom dư . Nhận thấy dung dịch bị nhạt màu 1 phần và m dung dịch tăng thêm 0.84 gam. Xác định % về V các khí trong A biết 1,4 lít Khí A nặng 0,97 gam. các V đo ở đktc
Các bạn làm giúp mình với, viết rõ một chút nhé . Cảm ơn các bạn
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
1/ Đốt cháy 6,9gam hợp chất hữu cơ B có công thức CnH2n+2O(n>=1, n nguyên ) vừa đủ với 10,08 lít 02 (đktc). Sản phẩm thu được gồm 8,1gam H20 và một lượng C02 bằng lượng C02 thu được khi cho 31,8g Na2C03 tác dụng với H2S04 dư. Tìm công thức của B.

Gọi a la mol B
mB a(14n+18) = 6,9
mol H2O = a(n + 1) = 0,45 ==> n = 2 và a = 0,15 ===> B là C2H6O

P/s : Bài dư nhiều dữ kiện
 
Top Bottom