Hóa bài tập

Lê Thanh Huy

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
99
20
96
Quảng Nam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Trong tự nhiên bạc có 2 đồng vị, 109/47Ag chiếm 49% phần còn lại của đồng vị 2.
a/ tìm số khối của đồng vị 2 biết ntk trung bình Ag=107,87
b/ có bao nhiêu nguyên tử 109/47 Ag trong 17g Ag nguyên chất
2/ trong tự nhiên Cu có 2 đồng vị 63 29Cu và 65 29Cu
a/ tính % của mỗi đồng vị biết nguyên tử khối trung bình Cu là 63,54
b/ Có bao nhiêu nguyên tử đồng 65 29Cu trong 200ml CuCl2 1M
c/ Có bao nhiêu % 65 29Cu theo khối lượng có trong 14,6g đồng 1 oxit
 

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
24
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
1/Trong tự nhiên bạc có 2 đồng vị, 109/47Ag chiếm 49% phần còn lại của đồng vị 2.
a/ tìm số khối của đồng vị 2 biết ntk trung bình Ag=107,87
b/ có bao nhiêu nguyên tử 109/47 Ag trong 17g Ag nguyên chất
2/ trong tự nhiên Cu có 2 đồng vị 63 29Cu và 65 29Cu
a/ tính % của mỗi đồng vị biết nguyên tử khối trung bình Cu là 63,54
b/ Có bao nhiêu nguyên tử đồng 65 29Cu trong 200ml CuCl2 1M
c/ Có bao nhiêu % 65 29Cu theo khối lượng có trong 14,6g đồng 1 oxit
1/a/ gọi đồng vị còn lại là (A/47)Ag=>%(A/47)Ag=100-49=51
áp dụng quy tắc đg chéo
%(109/47)/%(A/47)Ag=49/51=(107,87-A)/(109-107,87)=>A=106,78
b/ nAg=17/108mol=>n(109/47)Ag=17*49/(100*108)=>số ng tử (109/47)Ag=4,6*10^23
2/ tương tự câu 1 nha bn
nếu bài lm có gì sai sót mong bn thông cảm
 
Top Bottom