Toán Bài tập

Hạt Đậu nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng bảy 2017
959
1,849
214
20
Hà Tĩnh
THPT chuyên Đại học Vinh
  • Like
Reactions: Nông Trường An

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Tính A= x^n+1/x^n giả sử x^2+x+1=0
------------------------------------
Giúp mk vs ạ. Mk cảm ơn nhiều
$ x^2 + x + 1 = 0 \\\Leftrightarrow (x - 1)(x^2 + x + 1) = 0 \\\Leftrightarrow x^3 - 1 = 0 \\\Leftrightarrow x^3 = 1 \\\Leftrightarrow x = 1 \\ 1^n = 1 \forall n \in \mathbb{R} \\ \Rightarrow A = \frac{x^n + 1}{x^n} = \frac{1^n + 1}{1^n} = \frac{1 + 1}{1} = \frac{2}{1} = 2 $
 
Top Bottom