Hóa Bài tập

phamtienvy170803@gmail.com

Học sinh
Thành viên
29 Tháng bảy 2017
73
16
34

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,114
269
21
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương
Cho 20,6g hỗn hợp Na2CO3 và đá vôi vào 200ml dd HCl 2M thì thu được dd X và V lít khí
a) Tính giá trị của V và khối lượng mỗi chất có trong hỗn hợp ban đầu
b) Tính C% chất tan trong dd Có biết HCl có D= 1,15 g/ml
Na2CO3+2HCl->2NaCl+CO2+H20
x...............2x........2x.......x
CaCO3+2HCl->CaCl2+CO2+H2O
y........2y..............y........y
106x+100y=20,6
2x+2y=0,4
=>x=,y=
VCO2(₫ktc)=(x+y).22,4=
mNa2CO3=106x...
b.
mddHCl=D.V
mdd sau pứ=mhh bđ+mdd HCl-mCO2
C%..
 

Võ Kiều Mĩ Ấn

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng ba 2017
35
6
16
21
Na2CO3 + 2HCl----> 2NaCl + H2O + CO2
CaCO3 + 2HCl ---> CaCl2 + H2O + CO2
nHCl= 0,4 mol
gọi số mol của Na2CO3 là x, CaCO3 là y
=> 106x + 100y = 20,6
2x+2y = 0,4
=> x=y= 0,1 mol
=> mNa2CO3= 10,6g
m CaCO3= 10g
tổng nCO2= 0,2 mol
=> Vco2 = 0,2*22,4 =4,48 lít
 

phamtienvy170803@gmail.com

Học sinh
Thành viên
29 Tháng bảy 2017
73
16
34
Na2CO3+2HCl->2NaCl+CO2+H20
x...............2x........2x.......x
CaCO3+2HCl->CaCl2+CO2+H2O
y........2y..............y........y
106x+100y=20,6
2x+2y=0,4
=>x=,y=
VCO2(₫ktc)=(x+y).22,4=
mNa2CO3=106x...
b.
mddHCl=D.V
mdd sau pứ=mhh bđ+mdd HCl-mCO2
C%..
Cho mình hỏi mCO2 là lấy 1 số mol nhân cho 44 hay cộng hai số mol lại rồi nhân cho 44?
 
Top Bottom