Hóa bài tập

tinhthobinh

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng sáu 2017
187
49
59
Bình Định
số 3 An Nhơn

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
21
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
Nung 0,5 tấn đá vôi (CaCO3) có chứa 10% tạp chất. Nếu hiệu suất phản ứng đạt 85% thì khối lượng vôi sống thu được là:
Ta có: mCaCO3 = 0,5 - (0,5.10/100)= 0,45(tấn)
PTHH: CaCO3 -to-> CaO + CO2
Theo PTHH: 1//0,56//0,44
Theo đề: 0,45// 0,252//0,198
-> mCaO (thu được)= 0,252. 85%= 0,2142(tấn)
 

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,114
269
21
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương
CaCo3->CaO+CO2
0,0045....0,0045
mCaCo3=0,5.90/100=0,45tấn=>nCaCo3=0,45/100=0,0045mol
mCaO tho pt=0,0045.56=0,252tấn
Nếu hiệu suất phản ứng đạt 85% thì khối lượng vôi sống thu được là:
mCaO thu được=0,252.85/100=0,2142tấn
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Ngọc Đạt

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
21
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
CaCo3->CaO+CO2
4,5............4,5
mCaCo3=0,5.90/100=0,45tấn=450g=>nCaCo3=450/100=4,5mol
mCaO tho pt=4,5.56=252g
Nếu hiệu suất phản ứng đạt 85% thì khối lượng vôi sống thu được là:
mCaO thu được=252.85/100=214,2g
Mình nghĩ đơn vì là kg chứ không phải g Thanh ạ! Đề cho là tấn mà.
Thanh sai từ chỗ 0,45 tấn= 450 g rồi!
 

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
21
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
vậy cuối bài làm đổi lại là tấn vẫn được mà??
Mình vừa nhìn lại Thanh vừa sửa cách đây vài giây. Nhưng Thanh ạ, môn Toán , Lí, Hóa khác môn Văn nhé! Sai ở đâu là bị gạch từ đó xuống hẳn cuối bài chỉ tính điểm từ đó trở lên, có bài chỉ tính cho điểm PTHH thôi đấy!
Theo các nguyên tắc khác thì 0,45 tấn không thể bằng 450 gam được nhé!
 
  • Like
Reactions: xuanthanhqmp
Top Bottom