Hóa bài tập

binhdinh_haha

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng tám 2017
23
0
1
21
Bình Định

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,115
269
21
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương
Một hợp chất tạo bởi 2 nguyên tố là P và O, trong đó oxi chiếm 43,64% về khối lượng, biết phân tử khối là 110. Công thức hóa học của hợp chất là:
CTDC: PxOy
%mP=100%-43,64%=56,36%
Có:
x:y=56,36/31 : 43,64/16
=1,82: 2,73
=1:1,5
=2:3
CT nguyên (P2O3)n
Có: (2.31+16.3)n=110
=>n=1
CTHH: P2O3
 
  • Like
Reactions: binhdinh_haha

Detulynguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng bảy 2017
922
264
144
Tiền Giang
Trường THPT Lưu Tấn Phát
Mo = 43.64%*110=48 = 3mol
Mp = 56.36 % * 110=62=2mol
CT P2O3
 
Top Bottom