Hóa bài tập

binhdinh_haha

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng tám 2017
23
0
1
21
Bình Định

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Dùng khí H2 để khử 25g hỗn hợp X gồm đòng (II) oxit và sắt (III) oxit. Biết trong hỗn hợp, sắt (III) oxit chiếm 80% khối lượng. Thể tích khí H2 cần dùng là:
m(Fe2O3) = 80%.25 = 20g => n(Fe2O3) = 20/160 = 0,125
m(CuO) = 20%.25 = 5g => n(CuO) = 5/80 = 0,0625
=> n(H2) = n(O) = 3.0,125 + 0,0625 = 0,4375 => V = 9,8 lít
 
  • Like
Reactions: bienxanh20
Top Bottom