Hóa bài tập

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
24
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
nH+=2nH2SO4+nHCl=0,9=>nKOH=0,9=>V=0,6l
 

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
21
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
Cần dùng bao nhiêu lít dung dịch KOH 1,5M để trung hòa 300 ml dung dịch A chứa H2SO4 0,75M và HCl 1,5M.
[TEX]2KOH+H_2SO_4 -> K_2SO_4+2H_2O[/TEX]
[TEX]KOH+HCl ->KCl+H_2O[/TEX]
[TEX]n_{H_2SO_4}=0,225(mol)[/TEX]
[TEX]n_{HCl}=0,45(mol)[/TEX]
-> [TEX]n_{KOH}=0,9(mol)[/TEX]
[TEX]V_{KOH}=0,6 (l)[/TEX]
 
Top Bottom