bài tập

binhdinh_haha

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng tám 2017
23
0
1
21
Bình Định

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
24
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
công thức tổng quát là MCO3(vì hóa trị II)
=>nCO2=nMCO3=0,5=>m CaCO3=0,5(BTC)=>mCaCO3= 50g
 

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,114
269
21
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương
Cho 0,5 mol hỗn hợp 2 muối cacbonat của kim loại hóa trị II tác dụng hết với dung dịch HCl. Dẫn khí thoát ra vào dung dịch Ca(OH)2dư thì khối lượng kết tủa thu được
ACO3+2HCl->ACl2+Co2+H2O
0,5............ ................0,5
CO2+Ca(OH)2->CaCo3+H20
0,5......................0,5
mCaCO3=0,5.100=50g
 
Top Bottom